fbpx
Fimmtudagur 15.ágúst 2024
Matur

Þið trúið því ekki að þessi sé ketó: „Dúnmjúk, eðalborin marmarakaka“

Ketóhornið
Mánudaginn 18. mars 2019 15:30

Æðisleg kaka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér kemur ný uppskrift úr tilraunaeldhúsi Höllu en þetta er dúnmjúk, eðalborin marmarakaka. Þessi hittir beint í mark hjá ungum sem öldnum.

Ketó marmarakaka

Hráefni:

115 g smjör
1 bolli sæta að eigin vali (ég prófaði Allulose sykur sem hægt er að panta á netinu. Hann er silkimjúkur og kornin svo fín)
220 g rjómaostur, mjúkur
4 egg
1 tsk vanilla
börkur af 1–2 klementínum (má sleppa)
safi úr 1–2 klementínum (má sleppa)
2 bollar möndlumjöl
1 msk. lyftiduft
1 tsk. bleikt salt
½ tsk. Xanthan gum
1/3 bolli kakó

Hráefnin.

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C og takið til form sem er 23×10 sentímetra stórt. Hrærið smjör og sætu saman þar til blandan er ljós og kremuð. Þeytið rjómaosti saman við. Bætið eggjum saman við, einu í einu og leyfið þeim að blandast vel saman við. Bætið vanillu saman við og berki og safa úr klementínum. Ég gerði þetta til að fá smá bragðkeim af þeim. Þessu má sleppa en gerir mikið fyrir kökuna – appelsína og súkkulaði eiga svo vel saman. Blandið möndlumjöli, lyftidufti, bleiku salti og Xanthan gum saman við smjörblönduna. Skiptið blöndunni í tvennt og blandið kakói saman við annan helminginn. Setjið blöndurnar til skiptist í formið og bakið í 65 til 70 mínútur. Tíminn er svolítið „tricky“ þar sem kakan er blaut og gæta þarf að hún brúnist ekki of mikið á toppnum. Því er sniðugt að breiða álpappír yfir formið ef hún fer að dökkna um of. Kakan er tilbúin þegar að prjónn eða hnífur kemur hreinn úr miðju hennar.

Dásamleg kaka.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

https://www.instagram.com/p/Bu_mBt7gs75/?utm_source=ig_embed

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu
Matur
28.10.2023

Mango Chutney kjúklingur

Mango Chutney kjúklingur