Önnur vika gengin í garð og við á matarvefnum fögnum því, enda elskum við að bjóða lesendum upp á girnilegar uppskriftir fyrir hvern virka dag vikunnar.
Uppskrift af Cooktoria
Hráefni:
2 laxaflök með roði
salt og pipar
1 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
115 g steikt, rauð paprika, skorin í bita
4 bollar spínat
½ bolli rjómi
¼ bolli parmesan ostur, rifinn
¼ tsk. chili flögur
¼ bolli steinselja, söxuð
Aðferð:
Saltið og piprið laxaflökin. Hitið olíuna í meðalstórri pönnu yfir meðalhita. Steikið laxinn í fimm mínútur á hvorri hlið en byrjið á roðlausu hliðinni. Takið úr pönnunni og setjið til hliðar. Setjið smjör og hvítlauk á sömu pönnu og eldið í 1 mínútu. Bætið papriku út í og eldið í 2 mínútur til viðbótar. Bætið spínati út í og eldið þar til það fölnar. Lækkið hitann, bætið rjóma, parmesan, chili flögum, salti og pipar út í og hrærið. Náið upp suðu. Setjið lax aftur í pönnuna og notið skeið til að ausa sósunni yfir laxinn. Berið fram með pasta, hrísgrjónum eða grænmeti.
Uppskrift af Life Currents Blog
Grænmeti – Hráefni:
2 msk. ólífuolía
1 laukur, smátt saxaður
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 gulrætur, saxaðar
1 rauð paprika, smátt söxuð
450 g kúrbítur, grófsaxaður
1 bolli sveppir, skornir í sneiðar
1 dós maukaðir tómatar
¼ bolli svartar ólífur, smátt saxaðar
1 bolli ferskt basil, saxað
Hvít sósa – Hráefni:
2 msk. smjör
2 msk. hveiti
2¾ bolli nýmjólk
½ tsk. salt
smá pipar
Önnur hráefni:
225 g rifinn ostur
225 g rifinn cheddar ostur
¼ bolli rifinn parmesan ostur
9 lasagna plötur
225 g kostasæla
Aðferð:
Byrjum á grænmetinu. Hitið 2 teskeiðar af olíu í stórum potti yfir meðalhita. Bætið lauk saman við og brúnið í um 20 mínútur. Bætið hvítlauk og gulrótum saman við og steikið í 3 mínútur til viðbótar. Setjið laukblönduna í stóra skál og setjið til hliðar. Þurrkið úr pottinum og hitið 2 teskeiðar af olíu í sama potti yfir meðalhita. Setjið papriku í pottinn og steikið í 3 mínútur. Bætið papriku í skálina með laukblöndunni og þurrkið úr pottinum. Hitið restina af olíunni í sama potti. Bætið kúrbít út í og eldið í 5 mínútur. Bætið sveppum saman við og eldið í 3 mínútur. Setjið allt grænmetið aftur í pottinn með kúrbítnum og sveppunum. Bætið maukuðum tómötum og svörtum ólífum saman við og náið upp suðu. Setjið lok á pottinn og látið malla í korter. Hrærið basil saman við.
Búið til hvítu sósuna á meðan að grænmetið sýður. Bræðið smjörið í meðalstórri pönnu yfir meðalhita. Blandið hveiti saman við og þeytið í 2 mínútur. Hrærið mjólk varlega saman við og hitið yfir meðalhita. Þegar blandan byrjar að malla lækkið þið hitann og þeytið í 10 til 15 mínútur þar til sósan þykknar. Saltið og piprið.
Blandið öllum ostum saman í skál. Hitið ofninn í 190°C og smyrjið stórt eldfast mót. Dreifið ½ bolla af grænmetisblöndunni í botninn. Leggið 3 núðlur yfir. Dreifið helmingnum af restinni af grænmetinu yfir. Hellið 1/3 af hvítu sósunni yfir grænmetið. Stráið með helmingnum af ostablöndunni. Toppið helmingnum af kotasælunni. Setjið 3 núðlur yfir. Dreifið helmingnum af grænmetinu yfir, síðan helmingnum af hvítu sósunni og restinni af ostablöndunni. Toppið með restinni af kotasælunni, 3 núðlum, restinni af hvítu sósunni og smá parmesan. Bakið í um hálftíma. Leyfið þessu að standa við stofuhita í um 10 mínútur áður en það er borið fram.
Uppskrift af Delish
Hráefni:
3 kjúklingabringur
salt og pipar
1/3 bolli hveiti
2 msk. ólífuolía
4 msk. smjör
225 g sveppir, skornir í sneiðar
½ laukur, smátt saxaður
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
¼ bolli hvítvín
¼ bolli kjúklingasoð
safi úr 1 sítrónu
¼ bolli rjómi
fersk steinselja, til að skreyta með
Aðferð:
Setijð hveiti í grunna skál. Þerrið kjúklinginn og skerið hverja bringu í tvo hluta. Kryddi með salti og pipar og dýfið síðan í hveitið. Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið kjúklingi út íg og steikið í um 3 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnu og setjið til hliðar. Lækkið hitann. Setjið smjör, lauk og sveppi í pönnuna og eldið í 8 mínútur. Hrærið reglulega í blöndunni. Bætið hvítlauk saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Blandið hvítvíni, soði og sítrónusafa saman við og saltið og piprið. Látið malla þar til sósan þykknar, eða í um 3 mínútur. Blandið rjóma saman við. Setjið kjúkling aftur í pönnuna og notið skeið til að ausa sósunni yfir kjúklinginn. Skreytið með steinselju og berið fram.
Uppskrift af Simply Stacie
Hráefni:
1 dós maukaðir tómatar
284 ml tómatsúpa
284 ml nautasoð
1 bolli vatn
1 laukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 bolli ósoðnar pastaskrúfur
½ tsk. basil
½ tsk. ítalskt krydd
2 bollar spínat, saxað
Aðferð:
Setjið öll hráefnin í stóran pott og náið upp suðu. Setjið lok á pottinn og látið malla á meðalhita í 10 mínútur. Berið fram.
Uppskrift af Delish
Hráefni:
1 tilbúið pítsadeig (eða búið það til – uppskrift hér)
grænmetisolía
hveiti
¼ bolli ólífuolía
4 hvítlauksgeirar, skornir þunnt
1½ bolli ricotta ostur (eða kotasæla)
½ tsk. salt
½ tsk. pipar
1 msk. ferskt oreganó, saxað
1 tsk. ferskt timjan, saxað
2 bollar rifinn ostur
¼ bolli rifinn parmesan ostur
chili flögur (má sleppa)
Aðferð:
Hitið ofninn í 250°C. Smyrjið tvær ofnplötur með grænmetisolíu og drissið hveiti yfir. Hitið ólífuolíu í litlum potti yfir meðalhita. Bætið hvítlauk út í og eldið í 1 mínútu. Takið af hitanum. Hellið olíunni í gegnum fínt gatasigti og saltið aðeins. Setjið olíuna til hliðar. Blandið ricotta osti, salti, pipar og helmingnum af kryddjurtunum saman í lítilli skál. Fletjið út deigið og setjið á ofnplötur. Penslið deigið með hvítlauksolíunni og skiptið ostinum jafnt á milli botnanna. Deilið ricotta-blöndunni jafnt á milli. Bakið í 15 til 17 mínútur. Skreytið með restinni af kryddjurtunum, hvítlauknum sem stóð eftir þegar að olían var síuð og chili flögum.