fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Svona býrðu til Pad Thai

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 29. janúar 2019 13:00

Pad Thai er klassískur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pad Thai er mjög vinsæll réttur en það er ekkert mál að vippa honum upp heima við. Hér er skotheld uppskrift sem allir ættu að geta fylgt.

Pad Thai

Sósa – Hráefni:

3 msk. sojasósa
2 msk. ostrusósa
1 msk. hvítvínsedik
1 msk. sykur

Önnur hráefni:

150 g kjúklingur, skorinn í bita (eða annað prótein)
2 msk. sojasósa
1 tsk. maíssterkja
2 msk. sólblómaolía
½ brokkolíhaus, skorinn í bita
2–3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
½ tsk. hvítur pipar
2 meðalstór egg, þeytt
325 g hrísgrjónanúðlur, soðnar

Aðferð:

Setjið kjúkling, sojasósu og maíssterkju í skál og blandið vel saman. Leyfið þessu að marinerast í fimm mínútur og blandið öllu saman í sósuna á meðan. Blandið öllum hráefnum í sósuna vel saman. Takið til wok pönnu, eða hefðbundna pönnu, og hitið yfir meðalhita. Hellið sólblómaolíunni á pönnuna þegar hún er orðin heit og steikið kjúklinginn þar til hann er eldaður. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið til hliðar. Þurrkið pönnuna með pappírsþurrku. Hækkið hitann og bíðið þar til pannan er brennandi heit. Bætið smá olíu á pönnuna og steikið hvítlaukinn í 10 sekúndur. Bætið síðan brokkolí saman við og steikið í 30 sekúndur. Bætið núðlum og kjúklingi saman við og steikið í 30 sekúndur. Færið blönduna á aðra hlið pönnunar og hellið eggjunum á hina hliðina. Eldið eggin á meðan þið hrærið í þeim og bætið síðan sósunni saman við. Blandið öllu vel saman og steikið í 30 sekúndur. Berið strax fram með hvítum pipar og jafnvel chili flögum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu