Þá byrjum við aftur á matseðli vikunnar eftir gott jólafrí, en á þessum matseðli ættu allir að finna eitthvað við hæfi – hvort sem þeir eru vegan, ketó eða hvað sem er.
Uppskrift af Delish
Hráefni:
2 msk. ólífuolía
450 g risarækjur, hreinsaðar
salt og pipar
1 msk. sesamolía
1 lítill brokkolíhaus, skorinn í bita
225 g sykurbaunir
1 rauð paprika, skorin í sneiðar
3 hvítlauksgeirar, maukaðir
1 msk. engifer, smátt skorið
½ bolli sojasósa
1 msk. maíssterkja
safi úr einu súraldin
2 msk. púðursykur
chili flögur
Aðferð:
Hitið ólífuolíu í pönnu yfir meðalhita. Bætið rækjum út í og kryddið með salti og pipar. Eldið þar til þær verða bleikar, eða í fimm mínútur, og takið þær síðan úr pönnunni. Setjið pönnuna aftur á helluna og hitið sesamolíuna. Setjið brokkolí, baunir og papriku á pönnuna og eldið þar til mjúkt, eða í um 7 mínútur. Bætið hvítlauk og engiferi saman og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Blandið sojasósu, maíssterkju, súraldinsafa, púðursykri og chili flögum saman í lítilli skál. Bætið út í pönnuna og hrærið vel saman. Bætið rækjunum út í og eldið í um 2 mínútur.
Uppskrift af I Heart Umami
Hráefni:
1 paprika, smátt skorin
340 g blómkál, skorið í bita
280 g brokkolí, skorið í bita
280 g eggaldin, skorið í teninga (má sleppa)
6 msk. ólífuolía
salt og pipar
2 msk. saxaður hvítlaukur
1 msk. saxað engifer
2 stórir skallotlaukar, smátt skornir
1 tsk. túrmerik
1 tsk. kóríander
1 tsk. kúmen
400 ml kókosmjólk
1½ msk. möndlusmjör
1-1½ msk. tamarind
Aðferð:
Hitið ofninn í 215°C og raðið grænmeti í ofnplötu sem er klædd með smjörpappír. Drissið ólífuolíu yfir og saltið og piprið. Blandið vel saman. Bakið í 25 til 30 mínútur. Setjið 3 matskeiðar af ólífuolíu í stóra pönnu og steikið hvítlauk, engifer og lauk í um 2 mínútur. Lækkið hitann og bætið túrmerik, kóríander og kúmen og steikið í þrjátíu sekúndur. Bætið kókosmjólk, möndlusmjöri og tamarind saman við og hrærið vel í 2 til 3 mínútur. Bætið grænmetinu við sósuna, blandið saman og berið fram.
Uppskrift af Cast Iron Keto
Hráefni:
1 msk. lárperuolía
450 g nautahakk
½ laukur, smátt skorinn
½ paprika, smátt skorin
100 g grænn chili
3 msk. taco krydd
2 tómatar, skornir í teninga
340 g blómkál, skorið smátt líkt og hrísgrjón
1 bolli rifinn ostur
1 lárpera, skorin í teninga
jalapeño
sýrður rjómi
kóríander
Aðferð:
Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið hakkinu út í og eldið þar til það brúnast. Bætið lauk, papriku og taco kryddi saman við og steikið í 3 mínútur til viðbótar. Hrærið chili og tómötum saman við, sem og blómkálshrísgrjónunum. Eldið í 5 til 7 mínútur þar til mestur vökvi hefur gufað upp. Dreifið osti yfir og setjið lok á pönnuna. Eldið í 2 mínútur, eða þar til ostur hefur bráðnað. Takið af hellunni og skreyið með lárperu, jalapeño, sýrðum rjóma, kóríander eða hverju sem er. Berið strax fram.
Uppskrift af Delish
Hráefni:
mjúkt smjör
8 sneiðar súrdeigsbrauð
3 bollar rifinn ostur
1 bolli fetaostur
1 dós steikt rauð paprika (eða steikið sjálf papriku)
½ bolli ólífur, skornar í helminga
2 msk. ferskt dill
Aðferð:
Smyrjið aðra hliðina á hverri sneið. Setjið aðra sneið á hverri samloku á pönnu yfir meðalhita með smjörhliðina niður. Setjið ¼ af osti, fetaosti, papriku, ólífum og dilli á hverja brauðsneið og lokið með brauðsneið og látið smjörhliðina snúa upp. Eldið í um 2 til 3 mínútur, snúið samlokunni við og steikið í 2 til 3 mínútur til viðbótar. Berið strax fram.
Uppskrift af Pumpkin ´n Spice
Hráefni:
1 msk. smjör
2 stórar hveiti tortilla-kökur
2 msk. pítsasósa
¼ bolli rifinn ostur
10 pepperóní sneiðar
¼ tsk. ítalskt krydd
smá hvítlaukskrydd
Hráefni:
Bræðið smjör yfir meðalhita á stórri pönnu. Leggið tortilla-kökur á flatan borðflöt og dreifið pítsasósunni yfr aðra þeirra. Dreifið osti, pepperóní, ítölsku kryddi og hvítlaukskryddi yfir sósuna og lokið þessu með hinni tortilla-kökunni. Leggið „samlokuna“ varlega á pönnuna og steikið á hvorri hlið í 3 til 4 mínútur. Berið strax fram, hugsanlega með meiri pítsasósu.