fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Sunnudagsmatur á þrjátíu mínútum: Hressandi rækjur og spaghettí

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 30. september 2018 16:00

Einstaklega einfaldur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er einstaklega einfaldur og tilvalinn að grípa í hann þegar maður hefur ekki hugmynd um hvað maður á að elda. Hann er í sterkara lagi, en ef hann er borinn fram fyrir börn mælum við með að taka út sterku sósurnar og chili-flögurnar.

Hressandi rækjur og spaghettí

Hráefni:

225 g spaghettí
225 g verkaðar risarækjur
1 msk ólífuolía
3 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 tsk reykt paprikukrydd
salt og pipar
2 msk fersk steinselja, söxuð

Sósa – Hráefni:

1/2 bolli mæjónes
1/4 bolli Thai sweet chili-sósa
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
safi úr hálfu súraldin
1 tsk Sriracha-sósa (má sleppa)
örlítið af þurrkuðum chili-flögum

Aðferð:

Byrjið á því að búa til sósuna. Blandið öllum hráefnum vel saman og smakkið til.

Setjið vatn í stóran pott og saltið það. Setjið það á hellu yfir háum hita og náið upp suðu. Eldið pastað samkvæmt leiðbeiningum.

Hitið ofninn í 200°C og smyrjið ofnskúffu með smá ólífuolíu. Setjið rækjurnar í skúffuna og drissið ólífuolíu yfir þær. Kryddið þær með hvítlauk, paprikukryddi og salti og pipar. Hrærið létt í rækjunum til að allar séu vel kryddaðar. Setjið inn í ofn og bakið í 6 til 8 mínútur, eða þar til þær eru fagurbleikar og eldaðar.

Blandið rækjum, spaghettíi og sósu vel saman í stórri skál og berið strax fram, skreytt með saxaðri steinselju og jafnvel ferskum, rauðum chili.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu