Hér er á ferð svokölluð brúnka, eða „brownie“, sem er einstaklega einföld og krefst lítillar fyrirhafnar. Þessa köku ættu flestir að geta hrist fram úr erminni en vert er að taka fram að það er ekkert mál að sleppa hnetunum ef um ofnæmi er að ræða. Þá er einnig hægt að skipta þeim út fyrir hitt og þetta, hvort sem það er súkkulaði eða nammi, allt eftir smekk.
150 g smjör
115 g dökkt súkkulaði, saxað
200 g sykur
75 g púðursykur
85 g kakó
½ tsk vanilludropar
2 stór egg + 1 eggjarauða
90 g hveiti
1 msk maíssterkja
¼ tsk salt
95 g valhnetur
Hitið ofninn í 160°C og takið til kassalaga form sem er sirka 20×20 sentímetra stórt. Smyrjið formið vel með smjöri eða bakstursspreyi. Nú, eða olíu. Setjið smjör og súkkulaði í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið í 30 sekúndur í senn og hrærið á milli lota þar til allt er bráðnað. Kælið súkkulaðiblönduna aðeins og hrærið síðan sykri, púðursykri og kakói saman við. Svo er vanilludropum, eggjum og eggjarauðum hrært vel saman við.
Bætið hveiti, maíssterkju og salti saman við þar til allt er blandað saman, en passið að hræra ekki of mikið því við viljum að brúnkan sé blaut þegar hún er búin að bakast. Bætið síðan hnetunum saman við með sleif eða sleikju.
Hellið blöndunni í kökuformið og bakið í 35 mínútur. Leyfið kökunni að kólna lítið eitt áður en hún er borin fram.
Uppskriftin birtist upprunalega á heimasíðu California Walnuts.