fbpx
Fimmtudagur 15.ágúst 2024
Matur

Girnilegt súkkulaði kúrbíts brauð

Ragna Gestsdóttir
Fimmtudaginn 8. mars 2018 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dana sem heldur úti heimasíðunni Minimalistbaker býr til uppskriftir sem innihalda tíu hráefni eða færri, ein skál dugar til að blanda hráefnum saman og það tekur 30 mínútur eða minna að útbúa réttinn.

Brauð með súkkulaði og kúrbít hljómar bæði girnilegt og hollt, og svo er það einstaklega fallegt á að líta líka.

Innihald:
2 flaxegg (2 matskeiðar (14 gr) hörfræ og 5 matskeiðar (75 ml) vatn (sjá hér fyrir neðan)
¼ bolli (61 gr) eplamauk
¼ bolli (60 ml) hlynsíróp
1/3 bolli (64 gr) kókossykur
1 ½ teskeið matarsódi
1 teskeið lyftiduft
¼ teskeið sjávarsalt
½ bolli (48 gr) kakóduft
¼ bolli (60 ml) brædd kókosolía
¼ bolli (60 ml) möndlumjólk
1 bolli (130 gr) rifinn kúrbítur
¾ bolli (120 gr) glútenlaust hveiti
1/3 bolli (30 gr) glútenlaust hafrahveiti
1/3 bolli (37 gr) möndluhveiti
1/3 bolli (75 gr) mjólkurlausir súkkulaðidropar

Flaxegg:
1 matskeið (7 gr) hörfræ
2 1/2 matskeið (37 ml) vatn
Blandið saman og látið bíða í 5 mínútur, notið í uppskriftir í staðinn fyrir eitt egg.

  1. Hitaðu ofninn í 190 C og settu bökunarpappír í form.
  2. Útbúðu flexeggin og láttu bíða í 5 mínútur. Bættu eplamauki, hlynsírópi, kókossykri, matarsóda, lyftidufti, sjávarsalti og kakódufti saman við og þeyttu vel.
  3. Bættu kókósolíunni og möndlumjólkinni við. Síðan kúrbítnum og hrærðu allt vel saman.
  4. Bættu hveitinu, hafrahveitinu og möndluhveitinu saman við.
  5. Settu súkkulaðidropana saman við. Settu blönduna í formið og dreifðu súkkulaðidropum ofan á.
  6. Bakaðu í 45-60 mínútur.
  7. Láttu kólna í 5 mínútur í forminu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu
Matur
28.10.2023

Mango Chutney kjúklingur

Mango Chutney kjúklingur