Það styttist í jólin og margir sem bjóða upp á sérstaklega hátíðlega eftirrétti um jól. Við rákumst á þessa marengstertu á vafri okkar um internetið og erum sannfærð um að þessi sé sú allra fallegasta.
Botnar – hráefni:
6 eggjahvítur (150 g)
300 g sykur
¼ tsk. cream of tartar
½ tsk. piparmyntudropar (eða meira eftir smekk)
rauður matarlitur (má sleppa)
Aðferð:
Hitið ofninn í 100°C. Takið til smjörpappír og teiknið þrjá hringi, einn 23 sentímetra stóran, einn 20 sentímetra stóran og einn 13 sentímetra stóran. Takið til tvær ofnplötur ef hringirnir passa ekki allir á eina og raðið hringjunum á plöturnar. Takið til tandurhreina skál. Þeytið eggjahvítur þar til þær freyða. Blandið síðan sykrinum smátt og smátt saman við á meðan þið hrærið og blandið síðan cream of tartar saman við. Stífþeytið í um 15 mínútur. Bætið piparmyntudropunum saman við og þeytið í þrjátíu sekúndur til viðbótar. Skellið marengsblöndunni á hringina og dreifið úr þessu með skeið. Takið ykkur tannstöngul í hönd, dýfið honum ofan í rauðan matarlit og dreifið úr matarlitnum hér og þar í marengsinum. Setjið inn í ofn og bakið í eina og hálfa klukkustund. Ekki opna ofninn fyrr en baksturstíminn er liðinn. Opnið þá ofninn, slökkvið á honum og leyfið marengsinum að kólna inni í ofninum.
Hvít súkkulaði mús – Hráefni:
425 g rjómi
250 g hvítt súkkulaði
Aðferð:
Grófsaxið súkkulaðið og setjið í stóra skál. Hitið rjómann í litlum potti og takið hann af hitanum áður en rjóminn byrjar að sjóða. Hellið rjómanum yfir súkkulaðið og leyfið þessu að hvíla í 5 til 10 mínútur. Blandið þessu vel saman, setjið plastfilmu á skálina og kælið í 2 klukkustundir eða yfir nótt. Stífþeytið svo rjómann.
Skreytingar – Hráefni:
nammistafur, mulinn
litlir sykurpúðar
brómber
rautt og hvítt kökuskrautt
50 g dökkt súkkulaði, brætt
Aðferð:
Bræðið smá súkkulaði og kælið þar til það nær stofuhita. Takið til kökudisk og setjið stærsta marengshringinn á diskinn. Dreifið helmingnum af súkkulaðimúsinni yfir botninn, setjið næststærsta botninn ofan á og dreifið næstum því allri restinni af músinni ofan á. Setjið minnsta botninn þar ofan á og skellið restinni af músinni á toppinn. Skreytið með brómberjum, mulnum nammistaf, sykurpúðum og kökuskrauti. Drissið súkkulaðinu yfir tertuna. Þessi geymist í ísskáp í fjóra til fimm daga í góðu íláti.