fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Fullkomin leið til að elda kalkún: Og svona áttu að skera hann

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 22. desember 2018 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það veldur mörgum kvíða að elda kalkún, en hér fyrir neðan er skotheld og einföld uppskrift sem eiginlega getur ekki klikkað.

Sjá einnig: Langbesta kalkúna fyllingin og einföld er hún.

Heilsteiktur kalkúnn

Hráefni:

1 6-7 kílóa kalkúnn án innyfla
salt og pipar
1 laukur, skorinn í báta
1 búnt timjan
1 handfylli rósmarín
1 handfylli salvía
1 hvítlaukshaus, skorinn í helminga
1/2 bolli brætt smjör
2 bollar kjúklingasoð

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C. Kryddið hol kalkúnsins vel með salti og pipar. Troðið síðan lauk, timjan, rósmarín, salvíu og hvítlauk í holið. Athugið – þessi fylling er eingöngu til eldunar, ekki til áts. Penslið allan kalkúninn vel með smjöri og kryddið hann vel með salti og pipar. Setjið kalkúninn í steikarpott og hellið kjúklingasoði í pottinn. Lokið pottinum og setjið í ofninn í 30 mínútur og lækkið síðan hitann í 170°C. Hellið safanum úr pottinum yfir kalkúninn á hálftíma til 40 mínútna fresti og steikið í 3 til 4 klukkutíma. Takið kalkúninn úr ofninum og leyfið honum að hvíla, allt frá hálftíma og upp í tvo tíma áður en hann er skorinn.

Hér er svo myndband sem sýnir skref fyrir skref hvernig á að skera kalkún:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka