fbpx
Sunnudagur 23.febrúar 2025
Matur

Þetta eru piparkökurnar sem Bretadrottning elskar: Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 18. desember 2018 12:30

Elísabet er hrifin af piparkökum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Breska konungsfjölskyldan metur einkalíf sitt mikils, en í ár hafa hins vegar kokkar og bakarar fjölskyldunnar gefið almúganum innsýn í lífið í höllinni á bloggsíðu fjölskyldunnar.

Í nýlegri bloggfærslu ljóstra konunglegu bakararnir upp uppskrift að piparkökunum sem borðaðar eru meðal kóngafólksins og ku þær vera í miklu uppáhaldi.

Kökurnar teiknaðar upp fyrir bakstur.

„Það er alltaf best að láta deigið hvíla þannig að það er frábært ef hægt er að búa til deigið kvöldið áður en kökurnar eru bakaðar,“ segir einn bakarinn í bloggfærslunni.

Kökurnar eru líka notaðar sem jólaskraut.

„Einnig er hægt að fletja deigið út, skera út form og setja kökurnar í frysti í um klukkustund. Það tryggir að þær halda lögun sinni.“

Eins og sést á myndum sem fylgja færslunni er mikill metnaður lagður í að skreyta kökurnar, en þær eru einnig notaðar sem jólaskraut. Mikilvægt er að leyfa glassúrnum að þorna alveg áður en borði er þræddur í gegnum gat sem búið er til áður en kökurnar eru bakaðar.

Nákvæmnisvinna.

Hér kemur uppskriftin fræga, en í henni er kveðið á um eitthvað sem kallað er „mixed spice“. Það er bresk kryddblanda sem inniheldur múskat, kanil, negul og allspice. Athygli vekur að ekkert síróp er í uppskriftinni eins og er í mörgum piparkökuuppskriftum, heldur bæði púðursykur og hvítur sykur.

Konunglegar piparkökur

Hráefni:

200 g hveiti
1 tsk. engifer
1 tsk. „mixed spice“
100 g ósaltað smjör
75 g púðursykur
25 g sykur
45 g mjólk
glassúr til skreytinga

Listaverk.

Aðferð:

Sigtið hveiti og krydd saman. Skerið smjörið í teninga og vinnið það inn í hveitiblönduna með fingrunum. Bætið púðursykri saman við. Bætið mjólkinni vel saman við og myndið kúlu úr deiginu. Vefjið það inn í plastfilmu og leyfið því að hvíla í að minnsta kosti 2 klukkutíma (best að leyfa því að hvíla yfir nótt). Hitið ofninn í 180°C. Fletjið deigið út og skerið út kökur. Klæðið ofnplötu með smjörpappír og raðið kökunum á plötuna. Stráið smá sykri ofan á og bakið þar til kökurnar ná lit. Leyfið kökunum að kólna alveg áður en þær eru skreyttar.

Mikið lagt í piparkökurnar í Buckingham-höll.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
02.09.2024

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði

Vonsvikin með viðbragðstíma Wolt og vældi í netverjum – Viðbrögðin líklega meiri vonbrigði
Matur
02.09.2024

Vel heppnað Kjúklingafestival

Vel heppnað Kjúklingafestival
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma