fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Langbesti eftirrétturinn sem tekur enga stund að gera

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 18. desember 2018 11:00

Eftirréttur í krukku.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er óþarfi að vera í stresskasti yfir eftirréttinum um jólin. Þessi eftirréttur er einstaklega einfaldur, hann þarf ekki að baka og getur hver sem er skellt honum saman.

Langbesti eftirrétturinn

Kexlag – Hráefni:

1 1/2 bolli mulið kex, til dæmis hafrakex
6 msk. bráðið smjör
2 msk. sykur

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum vel saman og setjið til hliðar.

Virkilega bragðgott.

Ostakökulag – Hráefni:

225 g mjúkur rjómaostur
1 krukka Marshmallow Fluff
3 msk. sæt mjólk (sweetened condensed milk)
1/2 bolli rjómi

Hráefni:

Blandið rjómaosti, Marshmallow Fluff og sætri mjólk saman í skál. Þeytið rjómann í annarri skál og hrærið hann síðan varlega saman við rjómaostablönduna með sleif eða sleikju. Setjið til hliðar.

Súkkulaðilag – Hráefni:

1/2 bolli rjómi
1 1/2 bolli súkkulaði

Aðferð:

Setjið súkkulaði í skál og hitið rjómann í potti. Takið rjómann af hitanum rétt áður en hann sýður. Hellið rjómanum yfir súkkulaðið og leyfið að standa í 1-2 mínútur. Hrærið vel saman þar til allt súkkulaði er bráðið. Og þá er að setja eftirréttinn saman. Takið til nokkur eftirréttarglös eða krukkur eins og ég gerði (það er einnig hægt að gera þennan í einni stórri skál). Þrýstið kexi í botninn á hverri krukku. Sprautið ostakökulagi yfir botninn og hellið síðan súkkulaðisósu yfir. Endurtakið og skreytið með litlum sykurpúðum.

Sómir sér vel á veisluborði.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu