fbpx
Miðvikudagur 22.janúar 2025
Matur

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 11. desember 2018 11:00

Æðisleg dúlla.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Leynihráefnið í þessum æðislegu smákökum er ekki af verri endanum en það er brúnað smjör. Það er búið til með því að bræða smjör og láta það malla þar til það er hætt að freyða, orðið brúnt og komin þessi dýrindis karamellulykt af því.

Brúnaða smjörið gerir þessar skemmtilegu smákökur algjörlega ómótstæðilegar.

Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Hráefni:

230 g smjör
1 3/4 bolli hveiti
2 tsk. sjávarsalt
1 tsk. matarsódi
1/2 bolli púðursykur
1 bolli sykur
1 stórt egg
1 eggjarauða
2 msk. mjólk
2 tsk. vanilludropar
1/2 bolli hvítt súkkulaði (grófsaxað)
1/2 bolli mjólkursúkkulaði (grófsaxað)
1/4 bolli pistasíuhnetur (grófsaxaðar)

Jólin eru að koma!

Aðferð:

Hér byrjum við á að brúna smjörið en það er ofureinfalt. Setjið smjör í pott og bræðið það yfir miðlungshita. Passið að hræra stanslaust í smjörinu. Leyfið smjörinu að sjóða en þá myndast loftbólur og blandan gefur frá sér hljóð sem minna helst á brothljóð. Það gerist því vatnið er að gufa upp úr smjörinu. Leyfið því að malla í pottinum þangað til brothljóðin minnka og loftbólur hætta að myndast. Þá kemur froða á yfirborð smjörsins og litur þess breytist úr gulum í ljósbrúnan og loks dökkbrúnan. Þetta tekur um átta til tíu mínútur en passið ykkur – smjörið getur brunnið við á nokkrum sekúndum. Um leið og smjörið er orðið dökkbrúnt og lyktin af því minnir á karamellu þá er það tilbúið. Takið pottinn af hellunni og hellið smjörinu í skál. Setjið inn í ísskáp eða frysti og kælið í tvo klukkutíma. Blandið hveiti, salti og matarsóda vel saman í annarri skál. Blandið púðursykri og sykri vel saman við smjörið. Bætið síðan eggi og eggjarauðu saman við. Blandið þurrefnum saman við smjörblönduna. Blandið síðan mjólk og vanilludropum vel saman við. Blandið súkkulaði og hnetum saman við með sleif eða sleikju. Kælið deigið í ísskáp í klukkutíma. Hitið ofninn í 175°C og takið til ofnplötur. Klæðið þær með smjörpappír. Búið til litlar kúlur úr deiginu og raðið á ofnplöturnar. Bakið í 10 til 14 mínútur, eða þar til kantarnir hafa tekið góðan lit. Leyfið kökunum að kólna lítið eitt og hefjist svo handa við gúffið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.08.2024

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins
Matur
03.08.2024

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
18.06.2024

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb