Nú eru aðeins tvær vikur til jóla og í mörg horn að líta í jólaundirbúningnum. Því vill matarvefurinn auðvelda lífið örlítið og kynnir hér matseðil vikunnar sem er fullur af fjölbreytileika og gúmmulaði.
Uppskrift af Healthy Fitness Meals
Hráefni:
4 laxaflök
salt og pipar
1 msk. ólífuolía
1/4 bolli sojasósa
2 msk. hunang
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
Aðferð:
Hitið olíuna yfir meðalhita í stórri pönnu. Saltið og piprið laxaflökin. Setjið flökin á pönnuna, snúið roðinu upp, og eldið í 5 til 6 mínútur. Snúið þeim við og eldið í aðrar 4 til 5 mínútur. Blandið sojasósu, hunangi og hvítlauk vel saman í skál. Drissið sósunni yfir laxinn og berið hann strax fram.
Uppskrift af Delish
Kjötbollur – Hráefni:
500 g nautahakk
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1/2 bolli rifinn ostur
1/4 bolli rifinn parmesan
2 msk. fersk steinselja, söxuð
1 stórt egg, þeytt
1 tsk. salt
1/2 tsk. svartur pipar
2 msk. ólíufolía
Sósa – Hráefni:
1 meðalstór laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 dós maukaðir tómatar
1 tsk. oreganó
salt og pipar
Aðferð:
Blandið hakki, hvítlauk, osti, parmesan, steinselju, eggi, salti og pipar vel saman í skál. Mótið sextán kjötbollur úr blöndunni. Hitið olíu á pönnu yfir meðalhita og eldið kjötbollurnar í um 10 mínútur. Snúið þeim reglulega þannig að þær brúnist á öllum hliðum. Færið bollurnar á pappírsþurrku til þerris. Bætið lauk í pönnuna og eldið í um 5 mínútur. Bætið hvítlauk saman við og eldið í eina mínútu til viðbótar. Bætið tómötum og oreganó út í og kryddið með salti og pipar. Bætið bollunum út í sósuna og látið malla þar til sósan hefur þykknað, eða í um 15 mínútur. Skreytið með parmesan og berið fram.
Uppskrift af Running on Real Food
Hráefni:
1 meðalstór laukur, skorinn smátt
3 gulrætur, saxaðar
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3 sellerístilkar, saxaðir
1 msk. karrí
1 tsk. kúmen
1 tsk. kóríander
1/2 tsk. salt
1/2 tsk. pipar
1 1/2 bolli linsubaunir
1 dós kókosmjólk
1 dós maukaðir tómatar
4 bollar grænmetissoð
1 msk. sojasósa
1 tsk. kókossykur eða hlynsíróp
Aðferð:
Takið til stóran pott og setjið lauk, gulrætur, hvítlauk og sellerí í hann með smá vatni. Elið yfir meðalhita í um 5 til 6 mínútur og hrærið reglulega. Bætið við meira vatni ef þetta byrjar að þorna. Bætið kryddi út í og hrærið. Eldið í 1 til 2 mínútur til viðbótar og bætið við vatni eftir þörfum. Bætið linsubaunum, tómötum, kókosmjólk og soði saman við og hrærið vel. Látið malla í 20 til 25 mínútur, eða þar til baunirnar eru mjúkar. Hrærið sojasósu og kókossykri saman við. Berið strax fram.
Uppskrift af Delish
Hráefni:
4 beikonsneiðar
680 g kjúklingalæri
salt og pipar
1 lítill rauðlaukur, saxaður
225 g sveppir, skornir í sneiðar
1 búnt timjan
3/4 bolli kjúklingasoð
3/4 bolli rjómi
1/3 bolli rifinn parmesan
safi úr 1/2 sítrónu
fersk steinselja, til að skreyta með
Aðferð:
Eldið beikonið í stórri pönnu yfir meðalhita þar til það er stökkt, eða í um 8 mínútur. Þerrið sneiðarnar á pappírsþurrku en skiljið eftir um það bil 2 matskeiðar af beikonfeiti í pönnunni. Saltið og piprið kjúklinginn. Hækkið hitann og setjið kjúklinginn í pönnuna með skinnið niður. Steikið í um 5 mínútur, snúið við og eldið í 5 mínútur til viðbótar. Takið kjúklinginn úr pönnunni og setjið til hliðar. Setjið lauk á pönnuna og eldið í um 5 mínútur. Bætið sveppum við og saltið og piprið. Hrærið reglulega og eldið í um 5 mínútur. Bætið soði, rjóma, parmesan, timjan og sítrónusafa og náið upp suðu í blöndunni. Látið malla í 5 mínútur. Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og eldið í um 10 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og sósan farin að þykkna. Saxið beikonið og stráið yfir kjúklinginn áður en hann er borinn fram.
Uppskrift af Sip and Feast
Hráefni:
450 g risarækjur, hreinsaðar
225 g pasta
1 dós maukaðir tómatar
1/4 bolli ólífuolía
1 tsk. chili flögur
1/2 bolli þurrt hvítvín
1/4 bolli koníak
1 bolli pastavatn
8 hvítlauksgeirar, saxaður
1/2 tsk. oreganó
2 msk. fersk steinselja
1/2 tsk. matarsódi
salt og pipar
Aðferð:
Sjóðið pasta í saltvatni einni mínútu skemur en stendur á pakka. Haldið eftir pastavatninu. Setjið rækjur í skál og bætið chili flögum, olíu, salti og matarsóda saman við. Hrærið vel. Setjið tómata í stóra skál og kreistið þá með höndunum eða maukið þá í blandara í 1 til 2 sekúndur. Takið til stóra pönnu og hitið hana yfir meðalhita. Skellið rækjublöndunni á pönnuna og steikið rækjurnar í 2 mínútur á hvorri hlið. Færið rækjublönduna á disk og setjið til hliðar. Bætið smá ólífuolíu í pönnuna og steikið hvítlaukinn yfir meðalhita í um 2 mínútur. Hækkið hitann og bætið víni og koníaki út í. Leyfið suðu að koma upp, lækkið hitann og bætið tómötum og oreganó saman við. Látið þetta malla í 10 mínútur og smakkið sósuna til. Bætið 1/4 bolla af pastavatni og pasta við sósuna. Hækkið hitann og blandið vel saman. Blandið rækjunum saman við og blandið vel saman. Skreytið með steinselju og berið strax fram.