fbpx
Sunnudagur 22.desember 2024
Matur

Holl og góð nautakássa sem yljar á nöprum kvöldum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 4. nóvember 2018 19:00

Nautakássan er góð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er ofureinfalt að útbúa þessa nautakássu, en að sjálfsögðu er hægt að skipta nautakjöti út fyrir eitthvað annað. Virkilega góð og holl máltíð sem yljar manni þegar að úti frýs.

Nautakássa

Hráefni:

1 msk. grænmetisolía
1 kg nautakjöt, skorið í bita
1 msk. ólífuolía
1 laukur, saxaður
2 gulrætur, skornar í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
salt og pipar
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1/4 bolli tómatpúrra
6 bollar nautasoð
1 bolli rauðvín
1 msk. Worcestershire-sósa
1 tsk. timjan
2 lárviðarlauf
500 g litlar kartöflur, skornar í bita
1 bolli frosnar baunir
1/4 bolli steinselja, söxuð (til skreytingar)

Aðferð:

Hitið olíur í stórum potti yfir meðalhita. Bætið nautakjötinu út í og steikið í 10 mínútur. Setjið kjötið á disk og setjið til hliðar. Steikið lauk, gulrætur og sellerí í sama potti í um fimm mínútur. Kryddið með salti og pipar. Bætið hvítlauk og tómatpúrru út í og eldið í um 2 mínútur til viðbótar. Setjið kjötið aftur í pottinn, sem og soð, vín, Worcestershire-sósu, timjan og lárviðarlauf. Náið upp suðu, lækkið síðan hitann og látið malla. Kryddið með salti og pipar, setjið lokið á pottinn og látið malla í hálftíma. Bætið kartöflum út í, setjið lokið á og látið malla í 15 mínútur. Fjarlægið lárviðarlaufin, hrærið baunum saman við og eldið í 2 mínútur til viðbótar. Skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna