fbpx
Miðvikudagur 22.janúar 2025
Matur

Holl og góð nautakássa sem yljar á nöprum kvöldum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 4. nóvember 2018 19:00

Nautakássan er góð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er ofureinfalt að útbúa þessa nautakássu, en að sjálfsögðu er hægt að skipta nautakjöti út fyrir eitthvað annað. Virkilega góð og holl máltíð sem yljar manni þegar að úti frýs.

Nautakássa

Hráefni:

1 msk. grænmetisolía
1 kg nautakjöt, skorið í bita
1 msk. ólífuolía
1 laukur, saxaður
2 gulrætur, skornar í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
salt og pipar
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1/4 bolli tómatpúrra
6 bollar nautasoð
1 bolli rauðvín
1 msk. Worcestershire-sósa
1 tsk. timjan
2 lárviðarlauf
500 g litlar kartöflur, skornar í bita
1 bolli frosnar baunir
1/4 bolli steinselja, söxuð (til skreytingar)

Aðferð:

Hitið olíur í stórum potti yfir meðalhita. Bætið nautakjötinu út í og steikið í 10 mínútur. Setjið kjötið á disk og setjið til hliðar. Steikið lauk, gulrætur og sellerí í sama potti í um fimm mínútur. Kryddið með salti og pipar. Bætið hvítlauk og tómatpúrru út í og eldið í um 2 mínútur til viðbótar. Setjið kjötið aftur í pottinn, sem og soð, vín, Worcestershire-sósu, timjan og lárviðarlauf. Náið upp suðu, lækkið síðan hitann og látið malla. Kryddið með salti og pipar, setjið lokið á pottinn og látið malla í hálftíma. Bætið kartöflum út í, setjið lokið á og látið malla í 15 mínútur. Fjarlægið lárviðarlaufin, hrærið baunum saman við og eldið í 2 mínútur til viðbótar. Skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.08.2024

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins
Matur
03.08.2024

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
18.06.2024

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb