fbpx
Fimmtudagur 02.janúar 2025
Matur

Sjóðheitur kjúklingaréttur sem rífur í

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 30. nóvember 2018 16:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þeir sem elska bragðsterkan mat og vel kryddaðan ættu að prófa þessa uppskrift. Þessi réttur er algjört dúndur, bókstaflega.

Sjóðheitur kjúklingaréttur

Hráefni:

6 kjúklingalæri
4 kjúklingabringur
2 hvítlauksgeirar, grófsaxaðir
1 tsk. engifer
3 msk. ólífuolía
3 msk. sriracha
1 msk. hrísgrjónaedik
½ msk. sykur
½ msk. fiskisósa
2 tsk. pipar
2 tsk. salt
2 súraldin, skorin í báta
2 msk. kóríander

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C. Saltið og piprið kjúklinginn. Hitið 1 matskeið af olíu í stórri pönnu yfir háum hita. Raðið kjúklingnum á pönnuna og eldið í 2 mínútur. Lækkið hitann og eldið í tólf mínútur. Blandið hvítlauk, engifer, 2 matskeiðum af olíu, sriracha, ediki, sykri, fiskisósu, 1 teskeið af salti og 1 teskeið af pipar saman í stórri skál. Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið hann í skálina með marineringunni. Látið sitja í fimm til tíu mínútur. Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og eldið í ofninum í 20 til 25 mínútur. Penslið marineringunni yfir kjúklinginn eftir sirka korters eldunartíma. Leyfið þessu að hvíla í nokkrar mínútur og skreytið með súraldin og kóríander.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna