fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Örbylgjuofn – 5 hráefni: Jólakonfektið til á augnabliki

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 24. nóvember 2018 16:30

Ómótstæðilegir molar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það styttist óðum í jólin og margir farnir að huga að konfektgerð. Hér er ein uppskrift sem svínvirkar og getur eiginlega ekki klikkað.

Dúnmjúkir draumadúskar

Hráefni:

200 g Freyju karamellur (einn poki)
2 msk. rjómi
1 1/2 tsk. smjör
3/4 bolli salthnetur (eða hnetur að eigin vali)
200 g mjólkursúkkulaði (eða annað súkkulaði)

Aðferð:

Setjið karamellur, rjóma og smjör í skál sem þolir örbylgjuofn. Hitið í 30 sekúndur í senn og hrærið alltaf á milli þar til allt er bráðnað saman. Blandið hnetunum strax vel saman við og leyfið þessu að bíða í um 15 mínútur, eða þar til karamellan er aðeins farin að storkna. Setjið smjörpappír á bakka og notið teskeið til að taka hæfilega munnbita af blöndunni úr skálinni og raðið á smjörpappír. Skellið þessu inn í ísskáp í hálftíma eða í frysti í um 10 mínútur. Bræðið síðan súkkulaðið og súkkulaðihúðið karamellubitana. Nammi!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka