Döðlugottið er alltaf jafn vinsælt, en hér er á ferð döðlugottsbotn skreyttur með lakkrísskyrteru. Gerist þetta eitthvað betra?
Hráefni – Botn:
200 g döðlur
120 g smjör
4 msk. púðursykur
1-1/2 bolli Rice Krispies
Aðferð:
Takið til form sem er sirka 18-20 sentímetra stórt. Ég ákvað að gera mína köku kassalaga en auðvitað er það bara smekksatriði. Og athugið að það er lítið mál að tvöfalda þessa uppskrift því þessi kaka klárast á núll einni.
Setjið döðlur, smjör og púðursykur í pott og bræðið saman yfir meðalhita. Látið blönduna sjóða og malla þar til döðlurnar hafa nánast leysts upp og minna á karamellur, í sirka 3-5 mínútur. Gott er að þrýsta á döðlurnar með viðarsleif á meðan þetta mallar. Þetta er í raun líkt og hið hefðbundna döðlugott sem allir elska. Takið pottinn af hellunni og blandið Rice Krispies saman við eftir smekk. Þrýstið blöndunni í botninn á forminu og kælið alveg inni í ísskáp.
Hráefni – Skyrfylling:
2 dósir lakkrísskyr (400 g)
1 1/2-2 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 msk. flórsykur
Aðferð:
Þeytið rjómann. Hrærið hin hráefnin vel saman og blandið síðan rjómanum varlega saman við. Skellið blöndunni ofan á botninn og aftur inn í ísskáp í 2-3 tíma. Svo er náttúrulega tryllt að strá smá pipardufti yfir kökuna rétt áður en hún er borin fram!