fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Heilhveitibrauð sem er tilvalið í nestisboxið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 15. nóvember 2018 11:30

Unaðslegt nýbakað.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er svo gott að gæða sér á nýbökuðu brauði en þetta heilhveitibrauð er ekki bara einfalt heldur einstaklega bragðgott í þokkabót.

Heilhveitibrauð

Hráefni:

3 bollar volgt vatn
2 pakkar þurrger
2/3 bolli hunang
3 bollar hveiti
5 1/2 bollar heilhveiti
5 msk. brætt smjör
1 msk. salt
smá sjávarsalt

Aðferð:

Blandið saman vatni, þurrgeri og 1/3 bolla hunangi í stórri skál. Blandið 3 bollum af hvítu hveiti saman við og leyfið þessu að bubbla í hálftíma. Blandið 1/3 bolla af hunangi, 3 msk. af bræddu smjöri og 3 bollum af heilhveiti saman við gerblönduna. Skellið deiginu á borð og hnoðið restina af heilhveitinu saman við smátt og smátt eða þar til deigið er ekki það klístrað að það festist við fingurna. Setjið deigið aftur í skálina og hyljið með viskastykki. Leyfið þessu að hefast við stofuhita í um klukkutíma eða þar til deigið hefur tvöfaldast. Hitið ofninn í 175°C og búið til tvo brauðhleifa úr deiginu. Skellið þeim á smjörpappírsklædda ofnplötu og penslið með restinni af smjörinu. Stráið sjávarsalti yfir brauðin og bakið í 25-30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka