fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Toblerone-smákökur sem eru ávanabindandi – Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 13. nóvember 2018 13:00

Við elskum þessa snilld.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sumar smákökur eru bara betri en aðrar og þessar Toblerone-smákökur eru gott dæmi um það. Ég meina, hver fílar ekki Toblerone?

Toblerone-smákökur

Hráefni:

1 1/3 bolli hveiti
1 tsk. maíssterkja
1/2 tsk. matarsódi
1/4 tsk. salt
115 g mjúkt smjör
6 msk. púðursykur
1/4 bolli sykur
1 egg
1 tsk. vanilludropar
200 g Toblerone, grófsaxað

Elsku, bestu dúllur.

Aðferð:

Blandið saman hveiti, sterkju, matarsóda og salti í skál og setjið til hliðar. Hrærið smjör, púðursykur og sykur vel saman. Blandið því næst eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnablöndunni varlega saman við. Saxið Toblerone-ið og blandið saman við með sleif. Setjið deigið inn í ísskáp yfir nótt. Svo er líka bara hægt að svindla og henda því inn í frysti í klukkutíma eða svo. Hitið ofninn í 190°C og klæðið ofnplötur með bökunarpappír. Búið til kúlur úr deiginu, raðið þeim samviskusamlega á plöturnar og bakið í 10 mínútur.

Dúlla.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka