Þeir sem elska ostaköku og Crème Brûlée ættu að missa sig af spenningi yfir þessum eftirrétti. Pínu nostur en mikið sem þetta er guðdómleg kaka.
Botn – Hráefni:
9 Graham-hafrakex, fínt mulin
6 msk. brætt smjör
¼ bolli sykur
smá salt
Aðferð:
Hitið ofninn í 160°C og smyrjið hringlaga form sem er sirka 18 til 20 sentímetra stórt. Klæðið botninn með álpappír og látið hann ná upp á hliðarnar. Blandið hafrakexi, smjöri, sykri og salti saman í skál. Þrýstið í botninn á forminu og látið blönduna ná upp á hliðarnar.
Fylling – Hráefni:
900 g mjúkur rjómaostur
1 bolli sykur
3 stór egg
2 stórar eggjarauður
2 tsk. vanilludropar
¼ bolli sýrður rjómi
2 msk. hveiti
¼ tsk. salt
Aðferð:
Þeytið rjómaost og sykur vel saman þar til blandan er kekkjalaus. Bætið eggjum og eggjarauðum saman við og því næst vanilludropum og sýrðum rjóma. Bætið hveiti og salti saman við og hrærið vel. Hellið blöndunni yfir botninn. Setjið formið í stóra ofnskúffu og hellið sjóðandi vatni í pönnuna þar til hún nær uppá hálft kökuformið. Bakið í eina og hálfa klukkustund, slökkvið á hitanum, opnið ofnhurðina og leyfið kökunni að kólna í ofninum í um klukkustund. Fjarlægið álpappírinn og kælið kökuna í ísskáp í að minnsta kosti 5 klukkustundir.
Toppur – Hráefni:
1/3 bolli sykur
hindber til að bera fram með
Aðferð:
Stráið sykrinum yfir ostakökuna og hitið með brennara þar til sykurinn hefur tekið karamellulit. Berið fram með hindberjum.