fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Of gott til að vera satt: Þú trúir því ekki að þetta sé grænmeti

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 22. október 2018 08:10

Þessi réttur er æði.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Djúpsteiktur kjúklingur er lostæti að okkar mati hér á matarvefnum, þó við vitum að það sé ekki hollasta fæðan. Nú erum við hins vegar búin að finna eilítið hollari útgáfu sem maður trúir eiginlega ekki að sé grænmetisréttur – nefnilega djúpsteikt blómkál. Þetta er eiginlega of gott til að vera satt.

Djúpsteikt blómkál

Blómkál – Hráefni:

1 stór blómkálshaus, skorinn í sneiðar sem líta út eins og steikur
1 bolli hveiti
1 tsk. hvítlaukskrydd
1/2 tsk. paprikukrydd
salt
3 stór egg
grænmetisolía, til að djúpsteikja

Hunang – Hráefni:

1/2 bolli hunang
1 tsk. „hot sauce“

Aðferð:

Setjið vatn í pönnu þannig að það nái upp á hálfar blómkálssteikurnar og náið upp suðu yfir meðalhita. Setjið lok á og gufusjóðið í um 4 til 5 mínútur. Takið blómkálssteikurnar úr vatninu og leyfið þeim að kólna alveg.

Blandið hveiti, hvítlaukskryddi, paprikukryddi og salti saman í skál. Þeytið eggin í annarri skál. Veltið blómkálssteikunum upp úr hveiti, dýfið þeim síðan í eggin og veltið þeim aftur upp úr hveitiblöndunni. Hitið talsvert af olíu í pönnu þar til hún byrjar að malla. Setjið blómkálið varlega á pönnuna og djúpsteikið í um 2 mínútur á hvorri hlið. Leggið síðan á pappírsþurrku til að ná mestri olíunni úr.

Blandið síðan hunangi og „hot sauce“ saman og berið fram með blómkálinu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu