fbpx
Þriðjudagur 21.janúar 2025
Matur

Huggunarmatur ársins er fundinn: Ótrúleg pítsusúpa

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 17. október 2018 14:00

Vá, við fáum vatn í munninn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vestan hafs er oft talað um svokallaðan „comfort food“, eða huggunarmat. Er frasinn notaður yfir rétti sem á einhvern hátt geta látið manni líða betur á slæmum degi.

Ef þessi uppskrift hér að neðan er ekki huggunarmatur allra huggunarrétta þá vitum við ekki hvað í ósköpunum getur huggað okkur meira. Allar ábendingar vel þegnar!

Pítsusúpa

Hráefni:

1 msk. ólífuolía
1 stór laukur, saxaður
2 rauðar eða grænar paprikur, grófsaxaðar
salt
225 g sveppir, skornir í sneiðar
3 hvítlauksgeirar, maukaðir í hvítlaukspressu
2 msk. tómatpúrra
1 bolli pepperoni, smátt skorið + óskorið pepperoni til að skreyta með
1 msk. ítölsk kryddblanda
1 msk. þurrkaðar chili flögur
800 g saxaðir tómatar
4 bollar kjúklingasoð
½ bolli rjómi
1 baguette-brauð, skorið í sirka 10 sentímetra langa bita
2 bollar rifinn ostur
fersk steinselja, söxuð

Þessi getur ekki klikkað.

Aðferð:

Hitið olíuna í stórum potti yfir meðalhita. Bætið lauk og papriku út í og kryddið með salti. Steikið þar til grænmetið er farið að mýkjast, í um 3 mínútur. Bætið síðan sveppum út í og steikið þar til grænmetið hefur brúnast og safinn hefur gufað upp, eða í um 8 mínútur. Bætið hvítlauk og tómatpúrru saman við og eldið í um 1 mínútu. Bætið pepperoni sem búið er að skera út í og hrærið til að blanda öllu saman. Bætið ítalska kryddinu, chili flögum, tómötum og kjúklingasoði út í og náið upp suðu. Látið malla í 20 mínútur. Takið af hitanum og hrærið rjómanum saman við.

Setjið á grillstillingu á bakarofninum. Raðið brauði ofan á súpupottinn og drissið rifna ostinum yfir. Raðið pepperoni sem ekki er búið að skera ofan á ostinn og setjið súpupottinn varlega inn í ofninn þar til osturinn hefur bráðnað. Skreytið með steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.08.2024

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins

Simmi Vill mætir með nýjung á Kjúklingafestival ársins
Matur
03.08.2024

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?

Hvað kostar 12″ pizzan víðs vegar um landið?
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
18.06.2024

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum

Bjóða upp á hamborgara frá ýmsum heimshornum
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
15.03.2024

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu

Kjúklingur í rjómalagaðri sósu
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
KynningMatur
22.12.2023

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb

Skúbblerone er nýr hátíðarís hjá Skúbb