Það er gaman að gera vel við sig um helgar og jafnvel bjóða gestum í morgunmat eða dögurð. Þá er þetta french toast frábær viðbót á veisluborðið.
Hráefni:
9-11 sneiðar hvítt brauð (helst dagsgamalt)
8 egg
1/2 bolli rjómi
1/4 bolli sykur
1 bolli púðursykur
1 msk. vanilludropar
3 tsk. kanill
1/4 tsk. múskat
1/2 bolli hveiti
1 tsk. sjávarsalt
115 g kalt smjör (skorið í teninga)
Aðferð:
Smyrjið eldfast mót sem er sirka 30 sentímetra langt með smjöri eða olíu og hitið ofninn í 175°C. Blandið eggjum, rjóma, sykri, hálfum bolla af púðursykri, vanilludropum, 2 teskeiðum af kanil og múskati vel saman.
Skerið skorpuna af brauðinu og leggið sneiðarnar í bleyti í eggjablöndunni þar til brauðið er búið að sjúga í sig nær allan vökvann. Blandið hveiti, restinni af púðursykrinum, restinni af kanilnum og saltinu vel saman í annarri skál og vinnið smjörið vel saman við blönduna.
Raðið brauðsneiðunum í eldfasta mótið. Ef það er vökvi eftir í skálinni skulið þið leyfa brauðinu aðeins að hvíla og hella restinni af vökvanum reglulega ofan á það. Dreifið síðan hveitiblöndunni yfir brauðið og bakið í 45 til 50 mínútur, eða þar til topppurinn er stökkur og fallegur. Og ekki gleyma flórsykrinum áður en þið berið þessa dásemd fram!