fbpx
Þriðjudagur 05.nóvember 2024
Matur

Bara 6 hráefni: Þetta hvítlauksbrauð er fullkomnun

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 13. október 2018 16:00

Dásemd!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er langt því frá leiðinlegt að búa sér til ylvolgt og djúsí hvítlauksbrauð. Hér er ein skotheld uppskrift sem getur bara alls ekki klikkað.

Hvítlauksbrauð

Hráefni:

1 stór, hringlóttur brauðhleifur
8 msk. smjör, brætt
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1/2 tsk. salt
1 msk. fersk steinselja, söxuð
3/4 bolli rifinn ostur

Hve girnilegt?!

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C og takið til ofnplötu. Klæðið hana með álpappír og setjið til hliðar. Blandið smjöri, hvítlauk, salti og steinselju saman í lítilli skál. Skerið rákir í brauðið þversum og langsum en passið að skera ekki alla leið í gegn. Setjið brauðið ofan á álpappírinn. Opnið rifurnar á brauðinu með fingrunum og drissið brauðinu í rákirnar. Dreifið síðan ostinum í rákirnar og pakkið brauðinu inn í álpappír. Bakið í 15 mínútur og opnið álpappírinn. Bakið í 5 mínútur til viðbótar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka