fbpx
Föstudagur 27.desember 2024
Matur

Bara 6 hráefni: Þetta hvítlauksbrauð er fullkomnun

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 13. október 2018 16:00

Dásemd!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er langt því frá leiðinlegt að búa sér til ylvolgt og djúsí hvítlauksbrauð. Hér er ein skotheld uppskrift sem getur bara alls ekki klikkað.

Hvítlauksbrauð

Hráefni:

1 stór, hringlóttur brauðhleifur
8 msk. smjör, brætt
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1/2 tsk. salt
1 msk. fersk steinselja, söxuð
3/4 bolli rifinn ostur

Hve girnilegt?!

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C og takið til ofnplötu. Klæðið hana með álpappír og setjið til hliðar. Blandið smjöri, hvítlauk, salti og steinselju saman í lítilli skál. Skerið rákir í brauðið þversum og langsum en passið að skera ekki alla leið í gegn. Setjið brauðið ofan á álpappírinn. Opnið rifurnar á brauðinu með fingrunum og drissið brauðinu í rákirnar. Dreifið síðan ostinum í rákirnar og pakkið brauðinu inn í álpappír. Bakið í 15 mínútur og opnið álpappírinn. Bakið í 5 mínútur til viðbótar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Áhugavert svar Amorim
Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna