fbpx
Þriðjudagur 16.júlí 2024
Matur

Þið þurfið þetta eplasmjör í lífið ykkar – þið bara vissuð það ekki fyrr en nú

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 3. október 2018 16:00

Epli + haust = fullkomin blanda.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er farið að kólna allhressilega og fátt notalegra en að koma sér vel fyrir í kósíheitum heima við og snæða eitthvað dásamlegt. Við á matarvefnum tengjum epli og kanil alltaf við þennan árstíma, eins og margir fleiri, en nýlega uppgötvuðum við snilldina sem er eplasmjör.
Mauksoðin, krydduð epli sem hægt er að nota ofan á brauð, í kökur, í hafragrautinn, ofan á pönnukökur, í þeytinginn eða bara hvað sem er.

Best er að nota frekar súr epli í smjörið, til dæmis Jonagold eða Mcintosh, en kosturinn við svona smjör er að það geymist í heilan mánuð, jafnvel aðeins meira, í ísskáp í góðri krukku og í frysti í allt að eitt ár.

Hér fylgir skotheld uppskrift að eplasmjöri. Við mælum hiklaust með þessu lostæti!

Eplasmjör á pönnukökur og vöfflur er góð tilbreyting.

Eplasmjör

Hráefni:

10 meðalstór epli
1/3 bolli eplasafi
2 msk nýkreistur sítrónusafi
½ tsk vanilludropar
½ dl púðursykur
1 msk kanill
¼ tsk múskat
1/8 tsk salt

Aðferð:

Afhýðið eplin, takið kjarnana úr og skerið í sneiðar. Setjið þau í stóran pott. Blandið restinni af hráefnunum vel saman í lítilli skál og hellið yfir eplin. Setjið pottinn á hellu yfir lágum hita og leyfið þessu að malla í 6 til 8 klukkustundir.

Leyfið eplablöndunni að kólna og takið aðeins af vökvanum. Setjið blönduna síðan í blandara og blandið þar hún er silkimjúk. Hér er gott að skipta blöndunni niður í nokkra hluta, en ekki setja allt heila klappið í blandarann í einu. Setjið í krukkur og geymið inni í ísskáp.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
28.01.2024

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti

Olympíuleikarnir í matreiðslu hefjast á laugardag – Íslenska kokkalandsliðið ætlar í verðlaunasæti
Matur
25.01.2024

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks

Eldabuskan breytir matarvenjum fólks
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
02.11.2023

B.L.T. með twisti

B.L.T. með twisti
Matur
01.11.2023

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli

BBQ kjúklingasalat með mangó, fetaosti og nachoskurli
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu