fbpx
Fimmtudagur 26.desember 2024
Matur

Morgunmatnum borgið: Einfaldar, amerískar pönnukökur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 26. september 2018 14:34

Fátt betra en góðar pönnukökur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er ofboðslega gaman að gera vel við sig í mat og drykk, og fátt sem toppar góðan og matarmikinn morgunmat. Pönnukökur eru fastagestir á mörgum diskum um helgar þegar tíminn er nægur til að dunda sér í eldhúsinu, en hér er skotheld og einföld uppskrift að ekta, amerískum pönnukökum.

Hráefni:

1 bolli hveiti (ca 2,3 dl)
1 stórt egg
1 msk smjör, brætt + klípa á pönnuna
2/3 bolli mjólk
1 ½ tsk lyftiduft
3 msk sykur
¼ tsk salt

Aðferð:

Hrærið þurrefnunum saman og bætið egginu saman við. Hrærið síðan mjólkinni saman við og því næst smjörinu. Vert er að taka fram að hægt er að minnka sykurmagnið í pönnukökunum, eða sleppa sykrinum alveg, ef þær eru bornar fram með miklu sírópi.

Setjið örlitla klípu af smjöri á pönnu og bræðið á háum hita. Lækkið síðan hitann í aðeins yfir meðallagi og steikið pönnukökurnar í sirka tvær mínútur á hvorri hlið. Þessi uppskrift er frekar lítil og úr verða um það bil 6 til 7 pönnukökur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
04.04.2024

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu

Þetta eru matvælin sem sögð eru virka eins og megrunarlyfin vinsælu
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna