fbpx
Sunnudagur 01.september 2024
Matur

Fersk jógúrtterta með jarðaberjum

Aníta Estíva Harðardóttir
Þriðjudaginn 29. ágúst 2017 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi einstaklega ferska og góða jógúrtterta á sér sérstakan stað í hjarta mínu þar sem mamma mín gerði þessa tertu í hverri einni og einustu veislu sem hún hélt fyrir okkur fjölskylduna.

Uppskriftin er lauflétt en vandasöm og það elska allir þessa tertu. Ég mæli því með því að prófa hana sem fyrst.

Jógúrtterta með ferskum jarðarberjum:

Botn:
250 gr Homeblest-kex
100 gr smjör
1 msk. sykur

Jógúrtkrem:
200 gr fersk jarðarber
500 gr jógúrt með jarðarberjum
150 gr sykur
1 og 1/2 tsk vanillusykur
6 matarlímsblöð
4 dl rjómi

1.jpgByrjið á því að bræða smjörið. Myljið því næst kexið niður, gott er að nota matvinnsluvél. Bætið sykrinum út í brædda smjörið og hrærið vel saman. Hellið smjörinu saman við kexmulninginn og blandið vel saman.

Þjappið svo kexblöndunni vel í botninn á smelluformi og setjið í kæli

Setjið jógúrt og jarðarber í matvinnsluvél eða merjið berin vel og blandið þeim saman við jógúrtina. Hrærið sykrinum og vanillusykrinum saman við.

Leggið matarlím í kalt vatn í um það bil fimm mínútur. Kreistið vatnið svo úr þeim og leggið þau ofan í örlítið af heitum rjóma. Hrærið vel saman. Leyfið svo blöndunni að kólna örlítið aður en þið blandið henni varlega saman við jógúrtblönduna.2.jpg

Þeytið 4 dl af rjóma og blandið vel saman við jógúrtblönduna.

Takið botninn úr kælinum, bætið jógúrtblöndunni ofan á og skellið svo forminu aftur í kæli helst yfir nótt en að lágmarki í 3-5 klukkustundir áður en tertan er borin fram.

Gott er að losa örlítið hliðarnar frá með örþunnum spaða áður en forminu er smellt af og tertan færð yfir á kökudisk. 3.jpg

Ég skreytti kökuna með örlítið af Homeblest-kex mulningi, ferskum jarðarberjum, ferskum hindberjum og súkkulaði dropum, en að sjálfsögðu er hægt að skreyta kökuna með hverju sem er eða jafnvel sleppa því.

 

Verði ykkur að góðu.

Uppskriftin birtist fyrst á vef Öskubuska.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
10.01.2024

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka
Matur
31.10.2023

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!

Einfaldur réttur sem kemur skemmtilega á óvart!
Matur
29.10.2023

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu