„Við bjóðum upp á brot af því besta í íslenskri og erlendri villibráð fyrir jólin. Við leikum okkur talsvert með klassíska jólarétti og jólahefðir. Perlan hefur í gegnum tíðina verið einn helsti staðurinn fyrir Íslendinga að hittast og njóta samverunnar á aðventunni og ætlum við að halda því áfram. Við munum t.d. heiðra hefðina með því að gera okkar útgáfu af frægri rjúpusúpu sem boðið var upp á hér á árum áður,“ segir Atli Þór Erlendsson, yfirmatreiðslumaður á veitingastaðnum Út í bláinn, sem er í Perlunni.
Atli segir að ásamt þessu hefðbundna sem finna má á jólahlaðborðum sé áhersla lögð á nýjungar og að mæta ólíkum þörfum: „Við höfum alveg frá opnun stefnt að því að bjóða upp á eitthvað fyrir alla og því má nefna að við bjóðum ekki bara upp á þungar steikur heldur líka fjölbreytta grænmetisrétti.“
Veisla á hverjum degi
Jólahlaðborðið hefst þann 16. nóvember og er í boði daglega eftir það alveg fram til Þorláksmessu. Staðurinn er opnaður kl. 18 öll kvöld. Verð sunnudaga til miðvikudaga er 8.500 kr. á mann en fimmtudaga til laugardaga 9.900. Sérvalin vín kosta 7.200 á manninn. 50% afsláttur er fyrir börn 6 til 12 ára og frítt fyrir börn 5 ára og yngri.
Matseðill jólahlaðborðsins:
FORRÉTTIR
Brauðkarfa frá Kruðeríi, súrdeigsbrauð, sólkjarnabrauð, laufabrauð og þeytt smjör
Rjúpusúpa 2018
Graskerssúpa (vegan)
Bökuð dönsk lifrarkæfa með steiktum sveppum og stökku beikoni
Grafin rjúpa með kjúklingalifrarparfait og rifsberjum
Rauðrófusalat (vegan)
Sætar kartöflur með trönuberjum og hnetum (vegan)
Jóla-kryddsíld
Heitreyktur lax
Grafinn lax
Blandað skelfisksalat
Hreindýrabollur í bragðmikilli villibráðarsósu
Villibráðar vol-au-vent
AÐALRÉTTIR
Jólakrydduð purusteik
Hægelduð kalkúnabringa með salvíu og rósmaríni
Grilluð rauðhjartarsteik
Heileldað nauta rib-eye
Hin margrómaða hnetusteik að hætti Kela (vegan)
Grillað toppkál með poppuðu kínóa og blóðberg (vegan)
Rauðvínssósa
Villisveppasósa (vegan)
Okkar eigin rauðkál, eplasalat, steiktar kartöflur og grænmeti
Glæsilegt eftirréttahlaðborð unnið af matreiðslumönnum staðarins í góðu samstarfi við bakarameistara og kökugerðarmenn Kruðerís.
Vefsíða: https://utiblainn.is/