Flest notum við örbylgjuofninn aðeins til að hita upp afganga og poppa. Það er synd að láta þetta stóra eldhústæki standa óhreyft þess á milli því örbylgjuofnar eru til margra hluta nytsamlegir. Til dæmis er hægt að baka kartöflur, bræða súkkulaði, gufusjóða gulrætur og sitthvað fleira í þessu ágæta tæki.
1.) Bræddu smjör:
Settu smjörið í glerskál og láttu það á miðlungs hita (medium, styrkur 5) í 30 sekúndur í senn en gættu þess að fylgjast með.
2.) Bræddu súkkulaði:
Skerðu súkkulaðið í bita og settu á hæsta hita í örbylgjuofninn en aðeins í 30 sekúndur í senn og mundu að fylgjast með og hræra í skálinni.
3.) Mýktu rjómaostinn:
Skerðu rjómaostinn niður í bita og settu í skál í örbylgjuofninn. Ofninn á hæsta styrk í 15-20 sekúndur.
4.) Mýktu ísinn:
Kannastu við að eiga í vandræðum með að ná ísnum í skeiðina? Settu ísinn í örbylgjuofninn á hæsta styrk í 10 sekúndur. Mundu að fylgjast með.
5.) Mýktu púðursykurinn:
Settu púðursykurinn í skál og skvettu yfir einni teskeið af vatni. Settu lok á skálina og láttu styrkinn á lægsta í eina mínútu í senn í fjórar mínútur en gættu þess að hræra í inn á milli.
6.) Ristaðu furuhnetur og möndlur:
Settu hneturnar og/eða möndlurnar á disk og hitaðu í örbylgjuofninum á hæsta styrk, eina mínútu í senn í fjórar til fimm mínútur og hristu í þeim á mínútu fresti.
7.) Steiktu beikon:
Láttu sex sneiðar af beikoni á milli tveggja servíettu, eða tissjú, blaða. Stilltu ofninn á hæsta styrk þar til beikonið er full eldað eftir fjórar til fimm mínútur.
8.) Gufusoðnar gulrætur:
Settu niðursneiddar gulrætur í skál ásamt matskeið af vatni. Láttu lok á skálina og eldaðu á fullum styrk í fjórar til sex mínútur. Taktu svo lokið strax af.
9.) Bakaðar kartöflur:
Nuddaðu kartöfluna með olíu og settu á disk fyrir örbylgjuofninn. Eldaðu kartöfluna á hæsta styrk í 12 til 14 mínútur. Stingdu þá í hana með gaffli.
10.) Soðin hrísgrjón:
Láttu bolla af hvítum hrísgrjónum á móti tveimur af vatni og hálfri teskeið af salti í örbylgjuskál. Eldaðu án loksins á hæsta styrk í 15-18 mínútur eða þar til grjónin eru tilbúin.
11.) Poppaðu:
Settu hálfan bolla af poppmaís á móti matskeið af matarolíu í örbylgjuskál með loki. Eldaðu á hæsta styrk í 3-5 mínútur, eða þar til þú hættir að heyra popphljóðið.