Kjúklingasalat með avókadó og lime er girnilegt á að horfa og hollt og bragðgott. Ekta sumarsalat. Og lime dressingin sem kjúklingurinn er líka látinn marinera í, er svo sannarlega punkturinn yfir i-ið.
Undirbúningstími: 15 mínútur
Eldunartími: 8 mínútur
Réttur: Aðalréttur
Matargerð: Mexíkóskt
Skammtar: 3
Kaloríur: 487 kcal
*Innihald:
Lime dressing/marinering:
– 2 matskeiðar lime safi
– 1 matskeið hunang
– ¼ bolli olífuolía (65 ml)
– 1 hvítlauksrif, saxað smátt
– ½ teskeið salt og svartur pipar
Kjúklingur:
– 2 kjúklingabringur
– ½ teskeið chipotle krydd
– ½ teskeið oregano
– ¼ teskeið kúmín
– salt og pipar
– ½ matskeið olífuolía
Avókadó blanda:
– 1 avókadó, gróft skorið
– 1 bolli kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
– ¾ bolli maís
– ½ rauðlaukur, fínt skorinn
Salat
– ¼ bolli koríander, fínt skorið
– 5 bollar/lúkur kál, gróft skorið
*Leiðbeiningar:
Í meðfylgjandi myndbandi eru leiðbeiningar um matseldina, en einnig má lesa þær hér.
1. Settu hráefni fyrir lime dressingu/marineringu í krukku og hristu vel.
2: Settu 2 matskeiðar af dressingunni í zip-lock poka. Bættu chipotle kryddi, oregano, kúmín, salt og pipar í pokann og hrærðu saman við dressinguna. Settu kjúklingabringurnar í pokann, lokaðu honum og láttu marinera í 30 mínútur eða yfir nótt.
3. Hitaðu 1 matskeið af ólífuolíu á pönnu við lágan hita. Eldaðu bringurnar og láttu bíða í nokkrar mínútur og skerðu þær svo í sneiðar.
4. Bættu 2 matskeiðum af kóríander í dressinguna og hristu saman.
5. Settu avókadó, maís, tómata og lauk í skál. Bættu við afganginum af kóríander, settu dressingu yfir og hristu saman.
6. Settu kál í skál, settu dressingu yfir og hristu saman.
7. Settu kálið í skál, bættu avókadóblöndunni yfir og kjúklingnum. Settu dressinguna yfir. Gjörðu svo vel.