fbpx
Miðvikudagur 13.nóvember 2024
FókusKynning

Grillsalat með kjöti og kóríander

Samsetning sem getur ekki klikkað

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 14. júlí 2016 17:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Salöt eru eins og ljóð – í þeim er rými fyrir endalausa sköpunargleði, og þau eru jafnmisjöfn og þau eru mörg.

Ég hef lengi verið hrifin af grilluðum ávöxtum í salati – allar götur síðan ég lærði að gera gómsætt steinseljusalat með grilluðum ferskjum, halloumi-osti og marokkóskum kryddum. Það má segja að salatið sem ég kynni nú til sögunnar sé óskilgetið afkvæmi þess – þó að það sé með allt öðru innihaldi og asísku ívafi. Samspil ólíkra þátta er þó æði svipað – hér er ferskleikinn í salati, tómötum og kryddjurtum, súrsætt bragð kemur frá grilluðu ávöxtunum og seltan frá ostinum. Salatið er svo kórónað með dýrindis nautakjöti, framfillé, sem ég sótti til piltanna í Kjöti & fiski á Bergstaðastræti og skellti á grillið.

Salat fyrir fjóra

Grænmetið:
Iceberg-salat – 1 höfuð
Cherry-tómatar – 1 askja
Vænt knippi af ferskum kóríander

Skerið salat og tómata. Klippið kóríander niður og setjið allra síðast á salatið áður en það er borið fram.

Á grillið:
5 apríkósur, skornar í helminga
1 pera, skorin í fleyga

Setjið ávextina saman í skál og hellið slettu af ólífuolíu yfir. Grillið þar til ávextirnir hafa mýkst og fengið fallegar grillrendur.

Halloumi-ostur – skorinn í sneiðar

Grillið ostinn báðum megin þar til grillrendur eru vel sjáanlegar. Skerið í bita og látið kólna lítillega áður en þeir eru settir út í salatið.

Nautaframfillé – um 500 g

*Nuddið kjötið með 1 msk. Worchestershiresósu og 2 msk. ólífuolíu. Þerrið mestu bleytuna af. Piprið vel með svörtum pipar og saltið. Grillið við háan hita í 3 mínútur á hvorri hlið. Færið kjötið á efri grind grillsins, eða í minni hita, og grillið í 5 mínútur í viðbót. Látið kjötið sitja á bretti í 10 mínútur áður en það er skorið í þunnar sneiðar.“

Sósan
5 msk. rapsolía
1 msk. sesamolía
5 msk. sojasósa
4 msk. hrísgrónaedik
3 msk. púðursykur
1 hvítlauksrif
2,5 cm bútur engifer
1 msk. maísmjöl
2 msk. vatn

Sjóðið allt innihald, nema maísmjöl og vatn, saman í potti við miðlungsháan hita. Hrærið saman maísmjöl og vatn og hellið út í blönduna til að þykkja. Kælið áður en sósunni er hellt yfir salatið.

Salat eins og þetta er frábær máltíð á björtu sumarkvöldi.
Komið á diskinn Salat eins og þetta er frábær máltíð á björtu sumarkvöldi.

Mynd: Ragnheiður Eiríksdóttir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
27.03.2024

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“
Kynning
19.03.2024

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com
Kynning
29.10.2023

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“
Kynning
27.10.2023

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni