Á sér tæplega hálfrar aldar sögu
Skorpan á kjúklingabitunum á Kjúklingastaðnum Suðurver er afar rómuð og þykir einstaklega ljúffeng og fersk, viðkoman er ekki blaut eins og víða tíðkast á kjúklingaréttastöðum heldur mátulega safarík. Jón Eyjólfsson, eigandi staðarins, segir að margir hafi falast eftir uppskriftinni að kryddleginum sem myndar skorpuna en sú uppskrift muni ávallt verða leyndarmál.
Líkt og gildir um kryddblönduna á kjúklinginn eru sósur og salöt búin til frá grunni á staðnum og þetta meðlæti er alltaf ferskt og nýtt. Hrásalatið er hið upprunalega Stjörnusalat sem á sér áratuga sögu en brún kjúklingasósan er einstaklega lúffeng, það fékk blaðamaður DV að reyna, sem heimsótti staðinn og bragðaði kjúklingabita, hrásalat, kjúklingasósu og kokteilsósu – en allt reyndist þetta afar bragðgott, ljúffengt og ferskt.
Ekki síst eru frönsku kartöflurnar góðar en þar velur Jón alltaf hráefni úr hæsta gæðaflokki. Fjölmargir koma við á helgarrúntinum og kaupa stóran skammt af frönskum – og ekkert annað.
Kjúklingastaðurinn Suðurver stendur á gömlum grunni frá árinu 1967 og verður því hálfrar aldar gamall á næsta ári.
Hann hét áður Hlíðagrill. Staðurinn hefur notið stöðugra vinsælda í gegnum tíðina og margir viðskiptavinir staðarins í dag borðuðu áður á Hlíðagrilli í gamla daga.
Núverandi eigandi, Jón Eyjólfsson, tók við rekstrinum fyrir tíu árum, og segir hann að viðskiptavinaflóran sé þverskurður af samfélaginu og margar kynslóðir sækja staðinn. Til dæmis er hann vinsæll meðal nemenda í skólunum í nágrenninu, Versló, MH og Hlíðaskóla, en fyrrverandi nemendur skólanna frá tíma Hlíðagrills, eru einnig reglulegir gestir, en margir þeirra eru þekktir einstaklingar í samfélaginu í dag.
Síðast en ekki síst er Kjúklingstaðurinn Suðurver afar vinsæll hjá fjölskyldufólki. Margir kjósa að njóta veitinganna í huggulegu umhverfi á staðnum en þeir sem vilja frekar borða heima taka matinn með sér. Afgreiðsla er þykir með afbrigðum hröð enda hefur verið þróað skipulag á staðnum sem tryggir hraða og góða þjónustu.