Byrjaði sem matvagn sem Grapevine valdi sem besta matvagninn árið 2015
Veitingastaðurinn Taqueria leggur áherslu á ferska mexíkóska matargerð sem er sönn uppruna sínum. Hallberg Hallbergsson, rekstrarstjóri staðarins, segir að matseðillinn sé einfaldur og ekki það stór en bjóði upp á vegan valkost. Eigandi staðarins, Jón Pálmar Sigurðsson, opnaði staðinn haustið 2015 sem er í Ármúla 21 í Reykjavík.
„Hugmyndin að staðnum kom með Taqueria-vagninum sem var einmitt stofnaður fyrir ári síðan og var í portinu fyrir utan Dubliners & Paloma í miðbænum,“ segir Hallberg. „En gaman er að segja frá því að Grapevine-tímaritið valdi vagninn sem besta matarvagninn árið 2015,“ bætir hann við.
Hallberg segir áherslur staðarins vera mexíkóska matargerð og nefnir hvað sósurnar og nachosið hjá þeim sé vinsælt en allt sé gert á staðnum. „Taqueria er tilvalinn staður fyrir hópa og bjóðum við upp á „happy hour“ þar sem við erum með vínveitingaleyfi og því er afar hentugt að byrja kvöldið hjá okkur ef planið er að halda svo í bæinn seinna um kvöldið, svona ef maður er ekki bara að fá sér hádegismat,“ segir Hallberg. Taqueria er opinn mánudaga til laugardags frá kl. 11.00 til 21.00.