fbpx
Þriðjudagur 26.nóvember 2024
FókusKynning

Fiskfélagið: Ævintýri undir brú

Kynning

Bragðlaukarnir á flug út í heim

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 9. apríl 2016 11:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fiskfélagið opnaði í gamla kjallaranum í hinu sögulega Zimsenhúsi árið 2008 og hefur frá upphafi skapað sér þann sess að vera einstaklega spennandi veitingahús. Það var Lárus Gunnar Jónasson, eigandi og meistarakokkur, í félagi við teymi hans af orkumiklum og hressum kokkum, sem hleypti nýju lífi í húsið með undraverkum í matargerð.
Jökull Tandri Ámundason veitingastjóri segir að kokkar Fiskfélagsins, undir handleiðslu Ara Þórs Gunnarssonar yfirmatreiðslumanns, bjóði gestum sínum daglega í ferðir kringum Ísland og heimsreisur á víð og dreif um heiminn – án þess að þeir þurfi að fara frá borðinu.

„Það gerum við með skapandi réttum og því besta sem íslensk náttúra hefur upp á að bjóða. Með þessum hætti verður matarreynsla gestanna ólík nokkurri annarri í Reykjavík. Innrétting staðarins var í öruggum höndum hönnuðarins Leifs Welding og eigandans sjálfs; Lárusar Gunnars. Eins og við segjum gjarnan þá eru lykilorð eldhússins okkar tilraunastarfsemi og andstæður en það eru einmitt hugtökin að baki hönnun og sköpun Fiskfélagsins. Í takt við það eru innréttingarnar hér sveipaðar ævintýraljóma en eru þó heimilislegar og andrúmsloftið í sama dúr. Við notum gamaldags, sjarmerandi postulínsdiska undir gómsæta fiskinn okkar og lambakjötið en stellið er gert af fyrirtækinu Figgjio í Noregi. Það er gaman að geta þess að diskarnir voru upprunalega hannaðir sérstaklega fyrir Fiskfélagið en eru nú fáanlegir á heimsvísu vegna gífurlegrar eftirspurnar.“

Bragðlaukarnir á flug út í heim

„Réttirnir eru gerðir með norrænum „fusion“-blæ, en þó byggðir á grunni hefðbundinna íslenskra rétta,“ segir Jökull. „Svo við bjóðum ekki einungis upp á ferðir um íslenska náttúru heldur eru kokkarnir á Fiskfélaginu þekktir fyrir að virkja bragðlaukana og senda þá á flug út í heim.“

Í hádeginu eru bæði þriggja og fjögurra rétta matseðlar í boði á Fiskfélaginu auk þess sem þá er hægt að gæða sér á nokkrum réttum sem eru annars ekki í boði á kvöldin og eru á sanngjörnu verði, þar á meðal má nefna franska sushi-ið og humarsalatið.

„Um þessar mundir er saltfiskurinn að slá í gegn ásamt humarforréttinum. Klassískir réttir sem hafa staðið óbreyttir frá opnun Fiskfélagsins eru svínasíðan okkar í forrétt, bleikjan í aðalrétt og tiramisú-ið í eftirrétt. Svo segir það sig sjálft að fiskisúpan okkar er ógleymanleg,“ segir Jökull brosandi. „Hægt er að nálgast umræddar uppskriftir og fleiri í matreiðslubókinni okkar „Umhverfis Fiskfélagið“ sem fæst hjá okkur í Grófinni.“

Fiskfélagið
Vesturgötu 2a – Grófartorg
101 Reykjavík
Sími: 552-5300.

www.fiskfelagid.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
27.03.2024

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“

„Algjört saunaæði runnið yfir landsmenn“
Kynning
19.03.2024

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com

Þú færð allt fyrir ferminguna á Boozt.com
Kynning
29.10.2023

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“

Flýgur með Íslendinga til paradísarinnar Punta Cana í myrkasta skammdeginu – „Ég skildi við kallinn en ekki landið“
Kynning
27.10.2023

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni

Jólabjór og opið til miðnættis í Nýju Vínbúðinni