Reykhúsið Reykhólar hefur frá upphafi ákveðið að halda uppi kröfum um góð gæði í framleiðslunni og halda bæði ferskleika og bragðgæðum. „Það gerum við með kaupum á íslenskum gæðalaxi frá laxeldisfyrirtækinu Fjarðalaxi þar sem laxinn er alinn við bestu hugsanlegar aðstæður,“ segir Oddur Friðrik Vilmundarson, framkvæmdastjóri Reykhóla. „Með þessum ráðstöfunum þykir okkur við hafa getað uppfyllt kjörorð okkar, sem er og verður gæði og gott bragð,“ segir Oddur.
„Við sérhæfum okkur í reyktum og gröfnum laxi og öðrum bleikfiski en ákveðið var fyrir tveimur árum að einfalda vinnsluna með því að taka nánast út alla fersklax söluna og sérhæfa okkur í því sem við erum bestir í,“ segir Oddur.
Hjá okkur eru fimm stöðugildi í fullu starfi og veitir ekki af, því vinnsla okkar byggir á mikilli handavinnu, við handflökum laxinn, handsneiðum hann og notum ekki mikið vélar til verka. Á álagstíma er bætt við fólki eftir því sem þarf,“ segir Oddur. Reykti laxinn frá Reykhúsinu Reykhólum þykir einstaklega bragðgóður og hefur hann fengið gullverðlaun árið 2014 í keppni MFK sem er haldin annað hvert ár og hlaut fyrirtækið silfurverðlaun fyrir graflaxinn.
„Aðaláherslurnar okkar eru sala innanlands til matvöruverslana og hægt er að fá framleiðslu okkar víða eins og til dæmis í Krónunni, Fjarðarkaupum, Hagkaupum, Melabúðinni, Nóatúni, Kjarval og Kvosinni. Við dreifum líka til hótela, veitingastaða og í sælkeraverslunina Pure Food Hall í flugstöðinni. Það er alltaf þó nokkur útflutningur hjá okkur og eykst hann á hverju ári, aðallega til Sviss, Spánar, Bretlands og Þýskalands,“ segir Oddur. „Við höfum verið með trygga viðskiptavini innanlands og erlendis í fjölda ára sem vilja fá okkar gæðavöru. Við bjóðum fyrst og fremst upp á gæði og gott bragð og hefur það skilað okkur sterkum viðskiptatengslum við viðskiptavini,“ bætir hann við.
Reykhúsið Reykhólar var stofnað í desember 2009 af Oddi Vilmundarsyni og Aðalsteini Finsen. Báðir hafa langa reynslu af vinnslu sjávarafurða. Drög að stofnun Reykhússins Reykhóla voru lögð á vormánuðum 2009, en stofnendur fyrirtækisins voru sammála um að rými væri fyrir gæðavöru á þessu sviði á markaði hérlendis sem og erlendis. Fenginn var ráðgjafi til liðs með Oddi og Aðalsteini sem kom sér vel þar sem viðkomandi aðili hafði mjög mikla reynslu af framleiðslu og meðhöndlun á laxi.