Salt Eldhús er sælkeraeldhús sem Auður Ögn Árnadóttir ákvað að stofna eftir að hafa lengi sótt slík kennslueldhús erlendis. Hún beið lengi eftir að slíkur staður yrði opnaður á Íslandi en þar sem það gerðist ekki ákvað hún að láta slag standa og opna Salt Eldhús árið 2012.
„Salt Eldhús er einstakt á alla vegu,“ segir Auður. „Við bjóðum upp á tvö til þrjú opin námskeið á viku fyrir almenning þar sem fámennur hópur kemur og situr námskeið í eldamennsku. Svo er mismunandi hvert þemað er hverju sinni. Við erum með fjölbreytt úrval námskeiða svo allir geti fundið eitthvað við sitt hæfi. Við erum með kennara sem eru allir sérhæfðir á ákveðnu sviði: bæði útskrifaða kokka sem koma af hinum ýmsum veitingahúsum og svo áhugamenn frá mismunandi löndum sem kenna matargerð frá sínu heimalandi,“ segir hún.
Fyrir hádegi hefur Auður stílað inn á ferðamenn þar sem hún er með opin námskeið fyrir þá þar sem þeir geta kynnst íslenskri matarmenningu og matreitt úr íslensku hráefni.
Auður segist leggja mikið upp úr því að gera upplifun nemenda sinna ógleymanlega. Áhersla er lögð á fallegt umhverfi, góðan mat, dýrindis vín, gæða tækjakost og afbragðs kennara. „Námskeiðin eru því uppsett eins og nemendur séu að fara fínt út að borða. Það er uppvaskari á staðnum og kokkur. Þú þarft ekki að spá í frágang, aðeins njóta. Boðið er upp á vín með matnum og kokkurinn er með þér að elda matinn,“ segir Auður.
„Þetta er eina sérinnréttaða kennslueldhúsið á landinu og eina eldhúsið sem býður upp á það sem ég er með allt árið um kring,“ segir hún. Fáir komast að á hvert námskeið til að hægt sé að mæta hverjum og einum nemanda þar sem hann er staddur í eldamennskunni. „Þetta er því bæði fyrir byrjendur og lengra komna,“ segir Auður. „Með þessu er markmiðið að veita persónulega kennslu,“ bætir hún við.
Auður nefnir einkanámskeiðin sem eru í boði hjá Salt Eldhúsi sem fólk getur tekið en það hefur verið afar vinsælt hjá fyrirtækjum, vinahópum og saumaklúbbum að panta slík námskeið en algengt er að fyrirtæki skipuleggi hópeflis- og hvataferðir fyrir starfsmenn sína með þessum hætti svo dæmi sé nefnt. Einkanámskeiðin rúma allt frá tveimur manneskjum upp í 80 manns.
Bóndadaginn 22. janúar verður námskeið í boði sem snýst um bjórgerð. „Þetta er nýjung hjá okkur,“ segir Auður en samkvæmt henni þá býður hún upp á 30 til 40 mismunandi námskeið á ári og reynir hún ávallt að koma með nýjungar þar sem áhersla er lögð á nýjustu tískustrauma og tíðaranda í matargerð. Það vinsælasta núna eru steikarnámskeiðin og Sous Vide eldamennskan, en ítalskt, indverskt og taílenskt heldur alltaf velli.