Fréttablaðið skýrir frá þessu. Malena er hálf-íslensk en hefur búið í Danmörku frá sex ára aldri. Haft er eftir henni að hana hafi alltaf dreymt um að læra læknisfræði en hún hafi tekið sér frí frá skóla í eitt ár áður en hún ætlaði að hefja háskólanám og hafi þá flutt til Afríku þar sem hún kenndi efnafræði og stærðfræði. „Ég bjó hjá fjölskyldu þarna og eitt kvöldið fékk ég steiktar engisprettur í matinn, þá var ekki aftur snúið,“ er haft eftir henni.
Hún og Rose eiga saman fyrirtækið Hey Planet en það framleiðir sælgæti, prótínstykki, hrökkbrauð og kjöt úr prótíndufti sem er unnið úr dritbjöllum.
Áður en hún snæddi engispretturnar í Afríku hafði hún lengi verið grænmetisæta. Í kjölfar engisprettumáltíðarinnar ákvað hún að mennta sig í náttúruauðlinda- og umhverfishagfræði í stað læknisfræði og finna umhverfisvæna aðferð til að framleiða kjöt.
„Skordýr innihalda mikið af járni, kalki, sinki og B12-vítamíni og eru full af prótíni, svo þetta er eiginlega hin fullkomna fæða. Svo er framleiðslan ekki orkufrek. Þegar skordýrum er gefið kíló af fæðu þyngjast þau nánast um kíló en þegar kú eru gefin 20 kíló af fæðu þyngist hún um eitt kíló,“ er haft eftir henni.
Aðspurð sagði hún mikla hugarfarsbreytingu vera að eiga sér stað á hugarfari og matarvenjum Evrópubúa og aðalmálið sé að fá fólk til að smakka og að flestir sem smakka séu ánægðir með bragðið.