Ég er mjög hrifin af fljótlegri matargerð sem lætur matinn bragðast eins og maður hafi verið hálfan daginn að brasa yfir pottunum. Ég hika ekki við að nýta mér krydd og aðferðir sem einfalda eldamennskuna til muna. Þessi krydd frá McCormick í línunni Bag’N season eru algjör snilld og þá sérstaklega original chicken pokinn frá þeim.
Uppskriftin er einföld ef uppskrift má kalla
1 pakki úrbeinuð kjúklingalæri (það má einnig nota hvaða bita sem er, með beinum eða beinlausa eftir smekk)
1 poki Bag’N Season poki
1 dl hveiti
1/2 dl Mjólk
Aðferð :
Opna lærapakkann og helli mjólkinni yfir lærin þannig að hún dreifist yfir öll lærin. Þetta gerir það að verkum að kryddið festist vel á bitunum.
Opna pokann sem fylgir með og helli kryddblöndunni úr pokanum ofan í ásamt 1 dl af hveiti. Hristi pokann þannig að allt blandist saman áður en lærin fara út í.
Skelli lærunum út í og þá er bara að velta bitunum vel og lengi inn í pokanum þar til allt er orðið vel húðað.
Ég raða bitunum á bökunarplötu með bökunarpappír á – Mér persónulega finnast bitarnir festast síður við ef ég nota bökunarpappírinn í stað álpappírs.
Yfir bitana set ég smá ólífuolíu áður en ég set plötuna inn í ofn á 200 gráðum í sirka 45 mínútur.
Mikilvægt að vera viss um að allt kjúklingakjöt sé fulleldað fyrir neyslu.
Þegar kjúklingurinn er kominn inn þá fer ég að útbúa meðlætið.
Sætar kartöflur passa mjög vel með þessum rétti og ég skar að þessu sinni kartöfluna niður í bita og nota sömu kryddblöndu og ég nota þegar ég geri sætkartöflufranskarnar mínar, sjá hér.
Sætu kartöflurnar fara inn í sirka hálftíma og stilli þá ofninn á blástur á meðan þannig að bæði kjúklingurinn og kartöflurnar fái nægan hita.
Ég gerði einnig æðisleg hrísgrjón með þessum rétti sem passa vel með. Ég set paprikukrydd út í vatnið og sýð grjónin upp úr smjöri og kryddinu, það gefur bæði gott bragð og fallegan lit.
Eftir um 45 mínútur er kjúklingurinn tilbúinn, sætu kartöflunar gullinbrúnar og grjónin tilbúin.
Mér finnst passa vel að vera með tilbúna gráðaostasósu með þessu sem ég kaupi frá Krónunni.
Verði ykkur að góðu.
Færslan er skrifuð af Hönnu Þóru og birtist upphaflega á Fagurkerar.is
Hægt er að fylgjast með Hönnu á Snapchat undir notandanafninu: hannzythora