Margrét Sigfúsdóttir, skólastýra Hússtjórnarskólans í Reykjavík, deilir átta góðum húsráðum sem allir ættu að þekkja.
1. Allt gróft mjöl á að geyma í lokuðum ílátum því annars getur kviknað líf í því. Einnig ágætt að frysta.
2. Það á alltaf að hafa opinn glugga einhvers staðar í íbúðinni svo ekki myndist raki inn í henni. Passa að lofta vel út eftir baðferð eða sturtu. Einnig þarf að láta lofta undir rúllugardínur svo ekki myndist raki á gleri og hafa rifu á glugga.
3. Allar borðtuskur og diskaþurrkur þarf að sjóða. Súr lykt af tuskum myndast af því að þær eru óhreinar.
4. Aldrei á að bera tekkolíu á lakkaðan við. Á lakkaðan við fer húsgagnaáburður sem borinn er á húsgögnin og þurrkað vel yfir á eftir. Varist að hann fari ekki á gólfið því þá myndast mikil hálka.
5. Hrísgrjón á að sjóða á lágum hita og ekki í opnum potti. Setja á 1 hluta grjón á móti 2 hlutum af vatni ásamt örlitlu salti. Þegar suðan kemur upp á að lækka og leyfa þeim að vera í 18 mínútur, ekki hræra í þeim. Vatnið á ekki að gufa upp heldur eiga grjónin að draga það í sig. Þá brenna þau ekki við, eru laus og ekki klesst.
6. Í tíðarfari eins og núna fara leðurskór illa. Strjúkið af þeim með rökum klút, gott er að setja dagblöð inn í blauta skó á meðan þeir þorna. Bera síðan skóáburð á þá og bursta vel yfir, að endingu á að setja vatnsvörn.
7. Nota skal edik og vatn til þess að þrífa spegla, en klúturinn verður að vera alveg hreinn. Það má alls ekki hafa farið mýkingarefni í hann. 1 hluti edik og 8 hlutar vatn.
8. Hafið ávallt sápuhólfið og þvottavélina opna þegar ekki er verið að nota vélina. Takið sápuhólfið út af og til og burstið og þvoið vel ásamt hurð og gúmmíhring að innan. Þvoið suðuþvott allavega einu sinni í viku til þess að vélin sé hrein og lyktarlaus að innan. Notið mýkingarefni sem sjaldnast og ekki í æfingagalla. Bómull þolir þvott á 60–90°.