Kjötbollur með poppkorni, poppkornsgratín eða poppkorn með mjólk í morgunmat. Hljómar kannski ekki lystugt en hugsanlega er þetta fæðusamsetning framtíðarinnar því nú hafa vísindamenn sýnt fram á að poppkorn inniheldur meira af hollum og gagnlegum andoxunarefnum en margt af því grænmeti og ávöxtum sem heilsufríkin ráðleggja okkur að borða.
Poppkorn er einfaldlega óunnið heilkorn og einn skammtur af því getur innihaldið 70 prósent af ráðlögðum dagskammti af heilkorni auk þess sem mikið er af andoxunarefnum í poppkorni að sögn Joe Vinson, prófessors, sem stýrði rannsókninni sem var gerð hjá University of Scranton.
Í maísbaununum er mjög mikið af pólýfenól en það kom vísindamönnunum mjög á óvart. Pólýfenól er einnig að finna í rauðvíni, humlum og ávöxtum en það er andoxunarefni sem getur lækkað magn kólestróls í blóði og einnig haldið aftur af sumum tegundum krabbameins.
Pólýfenól er einnig í ávöxtum en af því að ávextir eru að stórum hluta vökvi glatar pólýfenólið eiginleikum sínum. Maískorn, einnig poppuð, innihalda aðeins 4 prósent vatn og það gerir poppkorn að nýju ofurfæði að sögn Svenske Dagbladet. Mesta innihald pólýfenóls er í skelinni, þessari sem festist gjarnan í tönnum, en ekki hvíta hlutanum sem flestum finnast bestir.
En það er auðvitað ekki góð hugmynd að drekkja poppinu í salti, smjöri eða olíu, þá er hollustan fokin út í veður og vind.