Ég veit að ég hljóma eins og biluð plata þegar ég þarf að lýsa þessum dásemdum á blogginu mínu (já, ég er mjög hógvær) en þessi eftirréttur er eitthvað sem maður getur töfrað fram með annarri en samt látið fólk halda að maður hafi staðið sveittur við eldavélina heilan dag til að tjasla þessu saman.
Þetta er sem sagt í einu orði tryllt. Brjálað. Ruglað. Og fyrst og fremst: Gott!
Hráefni
Búðingur
1bolli hrísgrjón
3 1/2bolli nýmjólk
1 vanillustöng
2 Nesbú-eggjarauður
1/2bolli rjómi
1/4bolli sykur
smá salt
100g grófsaxað hvítt súkkulaði
Nammimöndlur
1/2bolli möndluflögur
1 1/2 msk sykur
Nammibananar
1 banani
2msk sykur
Karamellusósa
1/2bolli púðursykur
1/2bolli rjómi
smá salt
2msk smjör
Leiðbeiningar
Búðingur
- Skafið úr vanillustönginni og setjið kornin og sjálfa stöngina í pott með mjólk og hrísgrjónum. Hitið yfir meðalháum hita líkt og um grjónagraut væri að ræða og leyfið að malla í 20 til 25 mínútur og hrærið við og við í grautnum.
- Blandið saman eggjarauðum, rjóma, 1/4 bolla af sykri og salti. Bætið því næst hvíta súkkulaðinu út í.
- Þegar grjónagrauturinn er tilbúinn er eggjarauðublöndunni bætt út í og suðan látin koma upp. Takið pottinn af hellunni þegar allt súkkulaðið er bráðnað. Takið vanillustöngina úr og hendið henni. Setjið í skálar og skreytið með möndlum, bönunum og karamellusósu.
Nammimöndlur
- Setjið sykur og möndlur á pönnu og hitið yfir meðalháum hita.
- Hrærið í þessu þegar sykurinn byrjar að bráðna þannig að hann karamelliseri möndlurnar vel.
- Setjið á bökunarpappír og leyfið möndlunum aðeins að jafna sig.
Nammibananar
- Skerið banana í sneiðar og veltið upp úr sykrinum.
- Takið sömu pönnu og möndlurnar voru hitaðar á og setjið bananasneiðarnar á hana.
- Hitið yfir meðalháum hita í um 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið á bökunarpappír og leyfið að jafna sig.
Karamellusósa
- Setjið öll hráefni á sömu pönnu og þið eruð búin að vera að nota og bræðið saman yfir meðalháum hita í um 2 mínútur, eða þar til blandan er fallega brún og farin að þykkna.