fbpx
Fimmtudagur 18.júlí 2024

Djúsí heimagerðar ítalskar bollur með ekta marinara sósu og spagettí

Ritstjórn Bleikt
Sunnudaginn 14. maí 2017 15:58

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Heimalagaðar bollur eru ljúffengar. Þessar slá alltaf í gegn á mínu heimili enda einn af uppáhalds réttum fjölskyldunnar. Uppskriftin er einföld en felur í sér smá dúllerí. Þess vegna er frábært að fá sem flesta við borðið til að hjálpast að og gera skemmtilega stemmningu úr þessu. Þessar bollur eru algjörlega þess virði!

Linsubaunabollur:

1/2 bolli (100gr) brúnar eða grænar linsur
2 msk góð ólífuolía
1/2 rauðlaukur
2 hvítlauksrif
1 stór gulrót eða 2 litlar ca 1/4 bolli
30 gr pekanhnetur
35 gr valhnetur
40 gr panko-rasp, ég notaði glútenlaust frá Lan’s
1/2 tsk oreganó
1/2 tsk basil
1/2 tsk salt
1/4 tsk pipar
1 egg

Aukalega:

60 gr mozzarella, rifinn
fersk basilíka
parmesanostur
1 krukka af Classico pastasósu
spagettí, ég notaði glútenlaust frá Garofalo

Aðferð:

Byrjið á því að sjóða linsurnar eftir leiðbeiningum á pakkanum. Yfirleitt er það tveir hlutar af vatni á móti einum hluta af linsum.

Á meðan linsurnar sjóða, skerið laukinn, hvítlaukinn og gulræturnar og steikið uppúr góðri ólífuolíu þar til grænmetið er mjúkt og ilmandi. Þá er kryddum bætt útí ásamt salti og pipar auðvitað.

Þegar linsurnar eru tilbúnar er þeim skellt í matvinnsluvél ásamt laukblöndunni, hnetum, panko-raspi og eggi. Þessu er blandað vel saman (gott að notast við „pulse“ takkann).

Mótið 12 fallegar bollur á stærð við golfbolta og komið þeim fyrir í eldföstumóti. Penslið bollurnar með ólífuolíu og bakið inn í 200 gráðum heitum ofni í 20-30 mín eða þar til þær eru orðnar fallega brúnar.

Pasta er þá soðið samkvæmt leiðbeiningum í söltu vatni ásamt slurk af ólífolíu þangað til það er „al dente“ (þétt undir tönn/ekki algerlega fullsoðið).

Þegar bollurnar hafa bakast er pastasósunni hellt útá og mozzarella sáldrað yfir og fatið sett aftur inn í ofn í 10-15 mínútur, eða þar til osturinn er orðinn gullinbrúnn og eldhúsið farið að ilma eins og hrein dásemd.

Skreytið með smáttskornu basil og rífið nóg af parmesan yfir diskinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 3 klukkutímum

Eva Ruza tók áskorun – ,,Maður er alveg kominn með bakverk yfir þessu“

Eva Ruza tók áskorun – ,,Maður er alveg kominn með bakverk yfir þessu“
433Sport
Fyrir 4 klukkutímum

Vilja gera leikmann Liverpool að þeim dýrasta í sögunni – Slot talað afar vel um hann

Vilja gera leikmann Liverpool að þeim dýrasta í sögunni – Slot talað afar vel um hann
Fréttir
Fyrir 5 klukkutímum

Ólafur og börnin stefna á karatemót í Rúanda – ,,Hafði ekki brjóst í mér að segja þeim að við ættum alls ekki efni á því“

Ólafur og börnin stefna á karatemót í Rúanda – ,,Hafði ekki brjóst í mér að segja þeim að við ættum alls ekki efni á því“
433Sport
Fyrir 5 klukkutímum

Falk segir að Trent sé opinn fyrir brottför

Falk segir að Trent sé opinn fyrir brottför
Fókus
Fyrir 15 klukkutímum

Maðurinn sem var fyrirmyndin að Stjána bláa

Maðurinn sem var fyrirmyndin að Stjána bláa
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Forsetinn og sonur hans handteknir eftir úrslitaleikinn

Forsetinn og sonur hans handteknir eftir úrslitaleikinn
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Mbappe stoltur og hefur engar áhyggjur af númerinu – ,,Ég sé ekki hvað er á bakhlið treyjunnar“

Mbappe stoltur og hefur engar áhyggjur af númerinu – ,,Ég sé ekki hvað er á bakhlið treyjunnar“
Fókus
Fyrir 17 klukkutímum

Atli tilnefndur til EMMY-sjónvarpsverðlauna

Atli tilnefndur til EMMY-sjónvarpsverðlauna

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.