Í uppskriftinni, sem er ofureinföld svo því sé haldið til haga, er karamellusósa en ég bý alltaf til sömu heimagerðu karamellusósuna og uppskrift að henni má finna hér. Mér finnst hún einfaldlega bara miklu betri en þær tilbúnu sósur sem ég hef prófað en auðvitað er ekkert mál að stytta sér leið og kaupa tilbúna.
Svo saxaði ég lakkrískúlur frá Johan Bülow til að hafa ofan á þessari dásemd en kúlurnar eru sko ekki bara til skrauts. Þær undirstrika allt sem er í gangi í kökunni og lyfta henni upp á hærra plan. Þannig að ekki sleppa kúlunum – þær eru trylltar!
Kaka
115g mjúkt smjör
1bolli sykur
2 Nesbú-egg
1tsk vanilludropar
1 1/2bolli Kornax-hveiti
1/4tsk lyftiduft
1/4tsk matarsódi
1/2tsk sjávarsalt
1msk karamellusósa
1/2bolli rjómi
Glassúr
1/4bolli lakkríssíróp frá Johan Bülow
2msk flórsykur
10 lakkrískúlur frá Johan Bülow(til að skreyta)