Þessi réttur er fyrir alla sem elska mexíkóska rétti en eru fastir í sömu uppskriftinni. Þessi réttur er dásamlegur og ofureinfaldur í gerð. Hér eru við að tala um bakaða kartöflu með mexíkóskri kjúklingafyllingu, bræddum mozzarella og avacado. Frábær réttur á virkum dögum og þess vegna hægt að gera kartöfluna kvöldinu áður til að spara sér tíma og hita síðan upp með fyllingunni. Snilldin ein!
Ofnbökuð kartafla með mexíkóskri fyllingu
Fyrir 4-6
8 bökunarkartöflur, meðalstórar
500 g kjúklingalundir, t.d. frá Rose Poultry
1/2 poki af mexíkósku kryddi (t.d. taco eða fajitas krydd)
1/2 – 1 dós (170g) Hunts tomat pureé
3 vorlaukar, skorinn þunnt
1 askja kirsuberjatómatar, skornir í báta
mozzarella, rifinn
1 avacado
salt og pipar
- Skerið djúpan kross í kartöflurnar. Stáið salti í sárið og bakið við 220°c heitan ofn í um 60 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.
- Setjið olíu á pönnu og heitið vel. Skerið kjúklinginn í þunna strimla og steikið hann á pönnunni þar til hann hefur eldast í gegn. Bætið tómat púrrunni, kryddinu og salti saman við og blandið vel saman.
- Þegar kartöflurnar eru fulleldaðar takið úr ofninum án þess þó að slökkva á honum. Kreystið þær til að opna þær betur og látið fyllinguna inní. Stráið osti yfir og bakið í 5-10 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.
- Skerið avacado í teninga og stráið yfir. Berið fram með t.d. sýrðum rjóma, salsasósu, kóríander og vorlauk.