Það er ein týpa af bakkelsi sem er alltaf á boðstólnum hjá mér þegar ég blæs til veislu og það eru Rice Krispies-kökur. Mér finnst þær algjörlega ómissandi enda ekkert eðlilegt hvernig börn og fullorðnir á öllum aldri geta gúffað þessum einföldu en ómótstæðilegu kökum í sig.
Það eiga allir að eiga eina skothelda uppskrift að Rice Krispies-kökum og þar sem ég hlóð í eina porsjón af kökunum um daginn ætla ég að gefa ykkur eina bónus uppskrift í dag. Ég get bara ekki hugsað til þess að einhver eigi EKKI uppskrift að Rice Krispies-kökum. Fyrir mér er það glæpur. Eins og að finnast smjörkrem vont. En nóg um það síðar!
Ég gerði Rice Krispies-kökur um daginn því ég var að skíra litla hnoðrann minn sem kom í heiminn 22. júní. Hin dóttir mín, sem varð fimm ára í janúar, fékk að skreyta þær og valdi að skreyta þær með bleiku súkkulaði. Mjög vel valið, þó ég segi sjálf frá.
150g smjör
300g ljóst hjúpsúkkulaði
11msk síróp
1tsk gróft salt
250-300g Rice Krispies