fbpx
Fimmtudagur 21.nóvember 2024
Fókus

Uppskrift: Jörgensen steikarsamloka

Margrét Gústavsdóttir
Laugardaginn 27. janúar 2018 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ólafur Sveinn Guðmundsson hefur starfað sem matreiðslumaður í tæp fjörtíu ár og þekkir veitingabransann út og inn. Hann tók við pottum og pönnum á Jörgensen Kitchen & Bar fyrir nokkrum mánuðum og hefur á síðustu vikum rifið upp stemminguna í hádeginu enda hefur svæðið í kringum Hlemm tekið stakkaskiptum síðustu misserin og er í raun orðið eins og nýr miðbær þar sem allt iðar af lífi.

Tveir fyrir einn í hádeginu allan febrúar

Frá því Jörgensen Kitchen & Bar var opnaður á Center Hótelinu Miðgarði hefur staðurinn verið mjög vinsæll á kvöldin en færri vita að þar er líka hægt að fá frábæran hádegismat á góðu verði. Fyrir utan þessa steikarsamloku Jörgensen, sem Ólafur gefur lesendum uppskriftina að, er hægt að panta bæði ljúffenga fiskrétti og salöt og enginn þarf að bíða lengi eftir því að maturinn komi á borðið.

„Við reynum að bjóða upp á léttan og ódýran hádegisverð en hafa þetta samt sem áður vel úti látið svo að fólk fái örugglega nóg fyrir peningana sína,“ útskýrir Ólafur sem býður til dæmis upp á girnilega rauðsprettu, plokkfisk og ljúffengan þorskrétt á pönnu ásamt salati og fleira góðgæti.

„Fólk er vanalega á hraðferð í hádeginu og til að geta boðið ferskan mat á góðu verði, sem er samt fljótlegt að útbúa, ákváðum við að leggja sérstaka áherslu á þessar fiskipönnur og steikarsamlokuna góðu,“ segir hann og bætir við að út febrúar séu allir hádegisréttir á sérstöku tveir fyrir einn tilboði.

Hvað helgarmatinn varðar segir hann uppskriftina að steikarsamlokunni bæði einfalda og góða og bendir á að í hana megi nota bæði kjúkling, nautakjöt, grísakjöt, lamb eða hvaða kjöt sem fólk á til í ísskápnum hjá sér.

„Hér skiptir aðalmáli að nota gott og nýbakað brauð og brakandi ferskt salat enda eru brauðið og salatið grundvallaratriði þegar gera á góða samloku,“ segir þessi reyndi matreiðslumeistari að lokum.

UPPSKRIFT: Jörgensen steikarsamloka

INNIHALD

Gott steikarálegg
Nýtt brauð (helst súrdeigsbrauð)
Ferskt salat
Köld sósa (bragð eftir smekk)
Laukur (skrældur og sneiddur)
Kartöflur (soðnar eða franskar)

AÐFERÐ

Hitið ofnininn í 160–180°C og setjið inn franskar eða aðrar kartöflur sem ykkur finnst góðar með samlokunni.
Skrælið laukinn og skerið í sneiðar. Brúnið steikina á sæmilega heitri pönnu. Kryddið kjötið með salti og pipar eða öðru eftir smekk. Lækkið hitan þegar kjötið hefur náð góðum lit og takið af pönnunni.

Brúnið laukinn á pönnunni.

Á meðan kjötið er í ofninum er salatið skolað og þerrað.
Skerið einnig rauðlauk og tómat í sneiðar. Gott er að rífa niður smá gulrót saman við. Þetta þarf ekki að vera mikið eða flókið salat.

Sæmilega stór súrdeigsbrauðsneið er nú ristuð eða steikt á pönnu þar til sneiðin verður temmilega heit í gegn og stökk.

Smyrjið svo kaldri sósunni á brauðsneiðina, setjið vel af salati ofan á brauðið, skerðið steikina í þunnar sneiðar og leggið ofan á salatið. Því næst kemur laukurinn þar ofan á.

Borið fram með kaldri sósu og súrum agúrkum.

Njótið!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Í gær

Segja atvikið í bardaganum sýna að úrslitin hafi verið fyrir fram ákveðin

Segja atvikið í bardaganum sýna að úrslitin hafi verið fyrir fram ákveðin
Fókus
Í gær

Dómnefnd FKA skipuð fyrir árlega viðurkenningarhátíð 

Dómnefnd FKA skipuð fyrir árlega viðurkenningarhátíð 
Fókus
Fyrir 2 dögum

Kynlífsóðu klámstjörnunni sparkað úr landi

Kynlífsóðu klámstjörnunni sparkað úr landi
Fókus
Fyrir 2 dögum

„Konur sem sætta sig við framkomu sem þær eiga ekki skilið eru kannski í samböndum sem þeim líður ekki vel í“

„Konur sem sætta sig við framkomu sem þær eiga ekki skilið eru kannski í samböndum sem þeim líður ekki vel í“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Nýfæddu tvíburarnir fengu óhefðbundin nöfn

Nýfæddu tvíburarnir fengu óhefðbundin nöfn
Fókus
Fyrir 2 dögum

Sigmar um móður drengs sem kemur að lokuðum dyrum – „Öll fjölskyldan er í því að passa upp á að drengurinn deyi ekki“

Sigmar um móður drengs sem kemur að lokuðum dyrum – „Öll fjölskyldan er í því að passa upp á að drengurinn deyi ekki“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Hverju skyldu útlendingar eiga bágt með að trúa um Ísland?

Hverju skyldu útlendingar eiga bágt með að trúa um Ísland?
Fókus
Fyrir 4 dögum

Bókarýni: Brotakennt baksvið stjórnmálanna

Bókarýni: Brotakennt baksvið stjórnmálanna