Ídýfur undir mexíkóskum áhrifum eru alltaf sérlega vinsælar, ekki síst meðal unga fólksins sem hreinlega elskar allt sem mexíkóskt er í matargerðinni.
Þessi girnilega uppskrift kemur úr smiðju Rósu Guðbjartsdóttur sem hefur gefið út fjölda uppskriftabóka á síðustu árum en rétturinn er alveg tilvalinn til að bera fram á kósíkvöldi.
100 g guacamole
1 dós nýrnabaunir, niðursoðnar
1 lítill rauðlaukur, smátt saxaður
150 g sýrður rjómi eða grísk jógúrt
180 g salsasósa
1 dl blaðlaukur eða vorlaukur, saxaður
handfylli ferskt kóríander
tortillaflögur eða nachos
Útbúið guacamole samkvæmt uppskrift hér að neðan. Setjið í botninn á fallegri glerskál. Maukið síðan nýrnabaunirnar (fást líka maukaðar) og blandið saman við saxaðan rauðlauk. Dreifið því yfir guacamole. Setjið því næst sýrðan rjóma ofan á og salsasósu. Stráið blaðlauk og kóríander þar ofan á og berið fram með tortillaflögum eða nachos eins og sumir kalla það.
2 avókadó, vel þroskuð
½ rauðlaukur, smátt saxaður (má nota annan lauk)
1 grænt chili, saxað örsmátt
2–4 hvítlauksrif, marin (magnið fer eftir smekk)
2 tómatar, fræ- og kjarnhreinsaðir, saxaðir smátt
ferskt kóríander, að smekk (má sleppa)
3 msk. límónu- eða sítrónusafi
salt á hnífsoddi
Maukið avókadóið og blandið öðru hráefni saman við. Berið fram strax.
Njótið með fjölskyldunni eða í góðra vina hópi á föstudags- eða laugardagskvöldi!