fbpx
Miðvikudagur 14.ágúst 2024
Fókus

The Boothby: Áfeng en elegant upplifun

Helgarkokteillinn er í boði Birtu

Margrét Gústavsdóttir
Laugardaginn 16. september 2017 18:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

William T. „Cocktail Bill“ Boothby var hann kallaður, fornfrægi barþjónninn sem gerði kokteilgarðinn frægan á Palace-hótelinu í San Fransisco snemma á síðustu öld. Þessi flinki „blöndungur“ (má ekki kalla barþjóna það?) bjó meðal annars til hinn heimsfræga drykk Manhattan og gaf út eftirsótta bók um blöndun kokteila, bók sem er svo gott sem ófáanleg í dag.

Í þessari útfærslu af Manhattan bætum við hins vegar smávegis af ísköldu kampavíni eða freyðivíni út í til að skapa einkar áfenga, en jafnframt elegant upplifun fyrir bragðlaukana.

INNIHALD

• 1,5 búrbónviskí
• 1,5 sætur vermút
• tvær skvettur af Angostura bitter
• klaki
• 30 ml kampavín eða freyðivín, kalt
• Appelsínusneið eða börkur

AÐFERÐ

Byrjaðu á að kæla kampavínsglösin. Hristu saman búrbón, vermút og bitter í kokteilhristara sem er hálffylltur með klaka. Hristu þar til hann hélast að utanverðu. Helltu blöndunni í kældu kampavínsglösin, toppaðu með kampa eða freyðivíni og skreyttu með appelsínu.

Svo er bara að njóta, í góðu hófi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Í gær

Halla myndi velja fiskibollur í brúnni sem eilífðarmat, leiðist þrif og hreyfingin er Akkilesarhæll

Halla myndi velja fiskibollur í brúnni sem eilífðarmat, leiðist þrif og hreyfingin er Akkilesarhæll
Fókus
Í gær

Emilio Santoro sigraði í Graceland

Emilio Santoro sigraði í Graceland
Fókus
Fyrir 2 dögum

Auður Gísla og Elvar Freyr eiga von á barni

Auður Gísla og Elvar Freyr eiga von á barni
Fókus
Fyrir 2 dögum

Gríðarleg gróska í íslensku jazzsenunni

Gríðarleg gróska í íslensku jazzsenunni