fbpx
Þriðjudagur 26.nóvember 2024
Eyjan

Lakkrísneysla, einangrun og fásinni

Egill Helgason
Þriðjudaginn 25. apríl 2017 15:33

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er löng og lærð grein um hvers vegna Íslendingar eru svo sólgnir í lakkrís. Blanda meira að segja saman lakkrís og súkkulaði. Og það er líka minnst á  lakkrís sem bragðefni í ís, en það er önnur íslensk sérstaða.

Greinin er eftir Linni Kraal og birtist á vef sem nefnist Atlas Obscura.

Niðurstaðan er eiginlega sú að lakkrísást Íslendinga stafi af einangrun og fásinni. Við höfðum einfaldlega ekkert betra og um langt skeið var meira að segja bannað að flytja inn erlent sælgæti, reyndar ekki fram yfir 1990 eins og segir í greininni – það var eftir EFTA samninginn að útlent gott fór að flæða inn í landið.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir skrifar: Ykkar hagsmunir, ekki bara þeirra

Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir skrifar: Ykkar hagsmunir, ekki bara þeirra
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Sauð rækilega upp úr á hitafundi í Ölfusi – „Þú ert bara galin manneskja og þú skalt bara haga þér“

Sauð rækilega upp úr á hitafundi í Ölfusi – „Þú ert bara galin manneskja og þú skalt bara haga þér“