fbpx
Laugardagur 30.nóvember 2024
Eyjan

Sykursætt skyr

Egill Helgason
Mánudaginn 10. september 2007 18:46

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

skyr1.jpg

Ef Íslendingar ætla að fá upprunarvernd á skyri, þá þurfa þeir um leið að hætta að framleiða osta undir nafninu camenbert eða feta.

Skyr er ágætt en nokkuð súrt á bragðið. Frakkar framleiða ekki ósvipaða vöru sem nefnist hvítur ostur (fromage blanc) og hún er bragðbetri.

Af þessum sökum dælir Mjólkursamsalan sykri í skyrvörurnar (líkt og jógúrtið sem þetta einokunarbatterí framleiðir). Fyrir vikið verður skyrið óhollt og líka vont fyrir næma bragðlauka. Sykurmagnið er slíkt að maður getur eins gefið börnum sælgæti á morgnana og skyr.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Í gær

Inga vísar hugmyndum um stjórnarsamstarf við Bjarna og Sigmund Davíð á bug

Inga vísar hugmyndum um stjórnarsamstarf við Bjarna og Sigmund Davíð á bug
Eyjan
Í gær

Björn Leví skrifar: Vókið mikla

Björn Leví skrifar: Vókið mikla